เห็ดจ๊อ(สูตรอาหารเจ) - กินเจ เทศกาลกินเจ อาหารเจ
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย ปู่ต้า
- เห็ดๆๆๆๆ
- แครอท
- แห้ว
- ฟองเต้าหู้สด
- คื่นช่าย
- พริกไทย
- ผงพะโล้
- ซ๊อสปรุงรสสูตรเจ
- น้ำมันงา
- ผงปรุงรสสูตรเจ
- แป้งข้าวเจ้า
- น้ำ
- ฟองเต้าหู้แผ่น
วิธีทำอาหารเจ เห็ดจ๊อ(สูตรเจ)
คลุกเค้ลาให้เข้ากันด้วยน้ำเปล่าเล็กน้อย
ฟองเต้าหู้ แผ่ออกมาเต็มโต๊ะ
อย่าให้โดนลมนะ จะแห้งกรอบหมด ตัดเป็นชิ้นย่อ ที่เหลือห่อเก็บ ใส่ช่องแข็งไว้ใช้ได้นาน
วางแผ่นฟองเต้าหู้ ตักเครื่องที่คลุกแล้วลงใส่
ม้วน เป็นแท่งกลม แล้วตัด
ทำจนหมด มัดๆ เอาไปนึ่ง
ยี่สิบนาทีผ่านไป
สุกแล้ว หอมฟุ้ง พึ่งให้เย็น ตัดแล้วก็ลงทอดได้เลยจ้า
เสร็จแล้วจ้า พร้อมเสริฟ น้ำจิ้มบ๊วยสูตรเจ
กินเจ อาหารเจ เทศกาลกินเจ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น