แฮกึ๊นเห็ดฟาง (สูตรอาหารเจ) - กินเจ เทศกาลกินเจ
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย swin
เผือกซอย และ เห็ดฟางสับ ผสมกับแป้งมัน ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว นำไปห่อด้วยแผ่นฟองเต้าหู้แบบห่อแฮกึ้น เอาไปนึ่งให้สุก หั่นเป็นชิ้นบาง 7 - 10 มม. ทอดให้ผิวกรอบ
เผือก ขูดเป็นเส้น
เห็ดฟาง สับให้ละเอียด
เอาเผือกซอย 2 ส่วน เห็ดฟาง 1 ส่วน ผสมกับแป้งมันในปริมาณที่สามารถยึดเผือกเห็ดฟางเข้าด้วยกันได้ เติมน้ำเล็กน้อย ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว
นำไปห่อด้วยแผ่นฟองเต้าหู้ ได้เป็นแฮกึ้น
นำไปนึ่ง 15 นาที
หั่นเป็นชิ้นบาง 7 - 10 มม. นำไปทอดให้ผิวกกรอบ
แฮกึ้นเผือกเห็ดฟาง
สูตรอาหารเจง่ายๆ กินเจ เทศกาลกินเจ อาหารเจ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น