วันพฤหัสบดีที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2557

แฮกึ๊นเห็ดฟาง (สูตรอาหารเจ) - กินเจ เทศกาลกินเจ


แฮกึ๊นเห็ดฟาง (สูตรอาหารเจ) - กินเจ เทศกาลกินเจ

เครดิตเมนูอาหารเจ โดย swin 


เผือกซอย และ เห็ดฟางสับ ผสมกับแป้งมัน ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว นำไปห่อด้วยแผ่นฟองเต้าหู้แบบห่อแฮกึ้น  เอาไปนึ่งให้สุก หั่นเป็นชิ้นบาง 7 - 10 มม. ทอดให้ผิวกรอบ

เผือก ขูดเป็นเส้น


เห็ดฟาง สับให้ละเอียด


เอาเผือกซอย 2 ส่วน  เห็ดฟาง 1 ส่วน ผสมกับแป้งมันในปริมาณที่สามารถยึดเผือกเห็ดฟางเข้าด้วยกันได้ เติมน้ำเล็กน้อย  ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว


นำไปห่อด้วยแผ่นฟองเต้าหู้ ได้เป็นแฮกึ้น


นำไปนึ่ง 15 นาที


หั่นเป็นชิ้นบาง 7 - 10 มม. นำไปทอดให้ผิวกกรอบ


แฮกึ้นเผือกเห็ดฟาง


สูตรอาหารเจง่ายๆ กินเจ เทศกาลกินเจ อาหารเจ 



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ