วันอังคารที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2557

แกงคั่วสับปะรด(สูตรอาหารเจ) - กินเจ เทศกาลกินเจ


แกงคั่วสับปะรด(สูตรอาหารเจ) - กินเจ เทศกาลกินเจ
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย ปู่ต้า


ภาพประกอบวิธีทำอาหารเจ แกงคั่วสับปะรด(สูตรเจ)

สับปะรด


เห็ดย่าง


พริกแกงเผ็ด(สูตรเจ) ผัดน้ำมันให้หอม


เมื่อเริ่มหอมใส่สับปะรด และ เห็ดย่างลงไปผัด


เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย ปรุงรสด้วย ผงปรุงรสสูตรเจ หรือซีอิ้วขาว ชอบหวานเติมน้ำตาลปี๊บได้นะจ๊ะ


ผัดจนเนื้อสับปะรดฉ่ำน้ำแกง เติมกะทิลงไป ต้มให้เดือด ปิดไฟ


ตักใส่ชาม


กินเจ เทศกาลกินเจ อาหารเจ แกงคั่วสับปะรดสูตรเจ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ