แกงคั่วสับปะรด(สูตรอาหารเจ) - กินเจ เทศกาลกินเจ
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย ปู่ต้า
ภาพประกอบวิธีทำอาหารเจ แกงคั่วสับปะรด(สูตรเจ)
สับปะรด
เห็ดย่าง
พริกแกงเผ็ด(สูตรเจ) ผัดน้ำมันให้หอม
เมื่อเริ่มหอมใส่สับปะรด และ เห็ดย่างลงไปผัด
เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย ปรุงรสด้วย ผงปรุงรสสูตรเจ หรือซีอิ้วขาว ชอบหวานเติมน้ำตาลปี๊บได้นะจ๊ะ
ผัดจนเนื้อสับปะรดฉ่ำน้ำแกง เติมกะทิลงไป ต้มให้เดือด ปิดไฟ
ตักใส่ชาม
กินเจ เทศกาลกินเจ อาหารเจ แกงคั่วสับปะรดสูตรเจ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น