ราดหน้าเส้นหมี่สูตรเจ (สูตรอาหารเจ)
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย FoodTravel
เส้นหมี่ราดหน้าเจ (อาหารเจ) Rice Vermicelli in Thick Gravy เมนูราดหน้าที่ใครหลายคนชื่นชอบที่อร่อยกลมกล่อม หอมกลิ่นน้ำมันงา ครั้งนี้เราขอแนะนำเมนูเส้นหมี่ราดหน้าเจ ที่อร่อยไม่แพ้ราดหน้าแบบเดิมเลย ทั้งเส้นและน้ำราดเข้ากันมากๆ เพื่อนคนไหนที่กำลังมองหาเมนูอิ่มท้อง อิ่มบุญ อย่าลืมเอาไปลองทำกันดูนะครับ
สูตรเส้นหมี่ราดหน้าเจ (อาหารเจ)
สำหรับ 2 ที่
เวลา 20 นาที
วัตถุดิบเส้นหมี่ราดหน้าเจ (อาหารเจ)
1. เส้นหมี่ขาวแช่น้ำ 200 กรัม
2. บล็อคโคลี่หั่นชิ้นพอคำ 150 กรัม
3. แครอทหั่นชิ้นพอคำ 100 กรัม
4. เห็ดหอมแห้งแช่น้ำหั่นเส้น 5-6 ดอก
5. แป้งมันสำปะหลัง 2 ช้อนชา
6. เต้าเจี้ยว 2 ช้อนชา
7. ซอสปรุงอาหาร 1 ช้อนชา
8. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
9. น้ำมันงา 1 ช้อนชา
10. พริกป่น 1/2 ช้อนชา
11. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
12. ซีอิ้วดำ 1/2 ช้อนชา
13. น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
วิธีทำเส้นหมี่ราดหน้าเจ (อาหารเจ)
1. นำซีอิ้วดำ ผสมกับ เส้นหมี่ขาว คลุกเคล้าให้เข้ากัน ให้เส้นเป็นสีน้ำตาลอ่อน จากนั้นตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย นำเส้นหมี่ขาวลงผัดให้เส้นสุก พักไว้
2. ใส่น้ำมันพืชลงกระทะ พอร้อนใส่เห็ดหอม บล็อคโคลี่ แครอท ผัดพอสุก ใส่น้ำเปล่า แล้วปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย เต้าเจี้ยว ซอสปรุงอาหารและพริกไทย รอให้เดือดอีกครั้ง จากนั้นใส่น้ำแป้งมันและน้ำมันงา คนให้น้ำราดหน้าเหนียวข้น นำไปราดบนเส้นหมี่ขาวที่ผัดไว้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น