วันอาทิตย์ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2557

เซี่ยงไฮ้กะเพราเจ (อาหารเจ) - กินเจ เทศกาลกินเจ

เซี่ยงไฮ้กะเพราเจ (อาหารเจ) - กินเจ เทศกาลกินเจ
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย foodtravel.tv


เซี่ยงไฮ้กะเพราเจ (อาหารเจ) Stir-Fried Shanghai Noodle with Basil  เมนูนี้ตั้งใจจะทำกระเพราเจ เลยมองหา อะไรที่จะมากินกับกระเพราเจได้ นอกจากข้าว เดินตลาดเพลินๆ เหลือบไปเห็นเส้นเซี่ยงไฮ้ จัดซะเลย พอทำเสร็จก็กินคนเดียว จนหมดจานแหมรสชาติจัดจ้าน และอร่อยได้เรื่องจริงๆ

สูตรเซี่ยงไฮ้กะเพราเจ (อาหารเจ) Stir-Fried Shanghai Noodle with Basil 

สำหรับ 2 ที่
เวลา 10 นาที

วัตถุดิบเซี่ยงไฮ้กะเพราเจ (อาหารเจ) Stir-Fried Shanghai Noodle with Basil 

1. เส้นเซี่ยงไฮ้สด 300 กรัม
2. เห็ดหอม 3-4 ดอก
3. เห็ดโคนญี่ปุ่น 1/3 ถ้วย
4. เห็ดออเรนจิ 2 ดอก
5. เห็ดชิเมจิ 1/3 ถ้วย
6. เต้าหู้เหลือง 1-2 แผ่น
7. แครอท 1/2 ลูก
8. บร็อคโคลี่ 8 ดอก
9. รากผักชีสับ 2 ราก
10. ใบกระเพรา 2 ต้น
11. พริกขี้หนูสับ 1 ช้อนโต๊ะ
12. พริกไทยป่นปลายช้อนชา
13. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
14. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำเซี่ยงไฮ้กะเพราเจ (อาหารเจ) Stir-Fried Shanghai Noodle with Basil 

1. ตัดหั่นแต่งผักต่างๆ ตามคลิปวีดีโอ และนำเต้าหูไปทอด เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันมะกอก ใส่เฉพาะเห็ดลงไปผัดทั้งหมดก่อน
3. หรี่ไฟ เติมพริกขี้หนู รากผักชีสับ และผักอื่นๆ
4. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทป่น
5. พอผักทุกอย่างสุกได้ที่ เติมใบกระเพรา กับเต้าหู้ทอด
6. จัดเสริฟพร้อม เส้นเซี่ยงไฮ้







1 ความคิดเห็น:

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ