เซี่ยงไฮ้กะเพราเจ (อาหารเจ) - กินเจ เทศกาลกินเจ
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย foodtravel.tv
เซี่ยงไฮ้กะเพราเจ (อาหารเจ) Stir-Fried Shanghai Noodle with Basil เมนูนี้ตั้งใจจะทำกระเพราเจ เลยมองหา อะไรที่จะมากินกับกระเพราเจได้ นอกจากข้าว เดินตลาดเพลินๆ เหลือบไปเห็นเส้นเซี่ยงไฮ้ จัดซะเลย พอทำเสร็จก็กินคนเดียว จนหมดจานแหมรสชาติจัดจ้าน และอร่อยได้เรื่องจริงๆ
สูตรเซี่ยงไฮ้กะเพราเจ (อาหารเจ) Stir-Fried Shanghai Noodle with Basil
สำหรับ 2 ที่
เวลา 10 นาที
วัตถุดิบเซี่ยงไฮ้กะเพราเจ (อาหารเจ) Stir-Fried Shanghai Noodle with Basil
1. เส้นเซี่ยงไฮ้สด 300 กรัม
2. เห็ดหอม 3-4 ดอก
3. เห็ดโคนญี่ปุ่น 1/3 ถ้วย
4. เห็ดออเรนจิ 2 ดอก
5. เห็ดชิเมจิ 1/3 ถ้วย
6. เต้าหู้เหลือง 1-2 แผ่น
7. แครอท 1/2 ลูก
8. บร็อคโคลี่ 8 ดอก
9. รากผักชีสับ 2 ราก
10. ใบกระเพรา 2 ต้น
11. พริกขี้หนูสับ 1 ช้อนโต๊ะ
12. พริกไทยป่นปลายช้อนชา
13. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
14. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำเซี่ยงไฮ้กะเพราเจ (อาหารเจ) Stir-Fried Shanghai Noodle with Basil
1. ตัดหั่นแต่งผักต่างๆ ตามคลิปวีดีโอ และนำเต้าหูไปทอด เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันมะกอก ใส่เฉพาะเห็ดลงไปผัดทั้งหมดก่อน
3. หรี่ไฟ เติมพริกขี้หนู รากผักชีสับ และผักอื่นๆ
4. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทป่น
5. พอผักทุกอย่างสุกได้ที่ เติมใบกระเพรา กับเต้าหู้ทอด
6. จัดเสริฟพร้อม เส้นเซี่ยงไฮ้
รากผักชีไม่ได้นะคะ มันไม่เจ
ตอบลบ