น้ำตกเห็ดออรินจิย่าง(สูตรเจ) เครดิตเมนูอาหารเจโดย คุณเนินน้ำ
ส่วนผสม เมนูอาหารเจ น้ำตกเห็ดออรินจิย่างเจ
- เห็ดเออรินจิ
- น้ำมันมะกอก
- พริกขี้หนู พริกป่น
- มะนาว
- ซีอิ๊วขาวเจ
- น้ำตาลทราย
- ผักชีฝรั่ง
- แครอท
- สะระแหน่
- ข้าวคั่ว
- พริกขี้หนูทอด
วิธีทำ เมนูอาหารเจ น้ำตกเห็ดออรินจิย่างสูตรเจ
หั่นเห็ดเป็นชิ้น โรยน้ำมันมะกอกเล็กน้อย ย่างบนกระทะให้เหลือง ตักขึ้นพักไว้ ทำน้ำยำโดยผสมน้ำมะนาว ซีอิ๊วขาว น้ำตาล พริกขี้หนูหรือพริกป่น ผสมให้เข้ากันชิมรสให้ถูกใจใส่เห็ด แครอท ผักชีฝรั่ง สะระแหน่ ข้าวคั่ว คลุกเค้าให้เข้ากัน
จัดใส่จาน โรยหน้าด้วยสะระแหน่และพริกขี้หนูทอด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น