มะระตุ๋นเกี้ยมไฉ่และเต้าซี่ (สูตรเจ) เครดิตเมนูอาหารเจโดย คุณเนินน้ำ
ส่วนผสม มะระตุ๋นสูตรเจ
- มะระ
- ผักกาดดอง
- เต้าหู้
- เห็ดเออรินจิ
- เห็ดหอม
- เต้าซี่
- น้ำมันพืช
- ซีอิ๊วขาว
- ผงปรุงรสเห็ดหอมสูตรเจ
วิธีทำมะระตุ๋นสูตรเจ
1. ตั้งน้ำให้เดือดใส่ผักกาดดองลงต้มและตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน ใส่เต้าหู้ลงทอดให้เหลือง ใส่เห็ดหอมลงผัดให้หอม ใส่เห็ดเออรินจิลงผัดให้สุก ใส่ผักกาดดองลงไปผัด (ทอดและผัดทีละอย่าง ตักขึ้นพักไว้)
3. ใส่ทุกอย่างผัดให้เข้ากัน ใส่เต้าซี่ เติมน้ำเปล่าพอท่วม ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน ใส่มะระผัดจนสุก
4. ตักมะระที่ผัดลงผสมกับผักกาดดองที่ต้มรอไว้
5. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ผงปรุงรสเห็ดหอม ต้มต่ออีกประมาณครึ่งชั่วโมง
6. พร้อมเสิร์ฟค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น