วันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

มะระตุ๋นเกี้ยมไฉ่และเต้าซี่ (เจ)



มะระตุ๋นเกี้ยมไฉ่และเต้าซี่ (สูตรเจ) เครดิตเมนูอาหารเจโดย คุณเนินน้ำ 


ส่วนผสม มะระตุ๋นสูตรเจ




  • มะระ
  • ผักกาดดอง
  • เต้าหู้
  • เห็ดเออรินจิ
  • เห็ดหอม
  • เต้าซี่
  • น้ำมันพืช
  • ซีอิ๊วขาว
  • ผงปรุงรสเห็ดหอมสูตรเจ

วิธีทำมะระตุ๋นสูตรเจ


1.  ตั้งน้ำให้เดือดใส่ผักกาดดองลงต้มและตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ


2.  ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน ใส่เต้าหู้ลงทอดให้เหลือง  ใส่เห็ดหอมลงผัดให้หอม ใส่เห็ดเออรินจิลงผัดให้สุก   ใส่ผักกาดดองลงไปผัด (ทอดและผัดทีละอย่าง ตักขึ้นพักไว้)


3.  ใส่ทุกอย่างผัดให้เข้ากัน ใส่เต้าซี่  เติมน้ำเปล่าพอท่วม ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน ใส่มะระผัดจนสุก


4.  ตักมะระที่ผัดลงผสมกับผักกาดดองที่ต้มรอไว้


5. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว  ผงปรุงรสเห็ดหอม  ต้มต่ออีกประมาณครึ่งชั่วโมง


6.  พร้อมเสิร์ฟค่ะ







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ