แกงเผ็ดยอดมะพร้าว (สูตรเจ) เครดิตเมนูอาหารเจโดย คุณเนินน้ำ
ส่วนผสมเมนูอาหารเจ แกงเผ็ดยอดมะพร้าว(สูตรเจ)
- ยอดมะพร้าว
- พริกแกงเผ็ดเจ
- กะทิ
- ลูกชิ้นเจ
- น้ำตาลปี๊บ
- เกลือ
- ผงปรุงรสเจ
- ใบโหระพา
- พริกชี้ฟ้าแดง
วิธีทำ แกงเผ็ดยอดมะพร้าว(สูตรเจ)
1. ต้มน้ำให้เดือด หั่นยอดมะพร้าวเป็นเส้นแล้วลงต้มให้สุกตักขึ้นพักไว้ แล้วนำลูกชิ้นเจลงลวกตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ
2. หัวกะทิผัดกับพริกแกงเจให้หอมแตกมัน ใส่ลูกชิ้นเจลงผัดให้เข้ากัน เติมกะทิเล็กน้อย
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ เกลือ และปรุงผงรสเจ เติมกระทิลงไปพอเดือดใส่ยอดมะพร้าวที่ลวกไว้
4. ชิมรสให้ถูกใจ พอเดือดอีกครั้งใส่พริกชี้ฟ้าแดง และใบโหระพา
5. จะทานเป็นกับข้าว หรือจะทานกับขนมจีนก็อร่อยค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น