วันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

ขนมจีนน้ำยาเห็ด(สูตรเจ)



ขนมจีนน้ำยา(สูตรเจ) เครดิตเมนูอาหารเจโดย คุณเนินน้ำ 


ส่วนผสมเมนูอาหารเจ ขนมจีนน้ำยา(สูตรเจ)


  • ขนมจีน
  • น้ำพริกแกงเผ็ดเจ
  • เห็ดนางฟ้า
  • กระชาย
  • กะทิ
  • น้ำตาลปี๊บ
  • ผงปรุงรสเห็ดหอมสูตรเจ
  • เกลือป่น
  • ลูกชิ้นเจ
  • เห็ดทอดกรอบ
  • พริกขี้หนูแห้งทอด
  • ผักสดต่าง ๆ (ถั่วงอก ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี  ใบแมงลัก ผักกาดดอง)


วิธีทำ ขนมจีนน้ำยา(สูตรเจ)


1. ต้มกะทิกับเห็ดนางฟ้าและกระชายพอส่วนผสมสุกนุ่ม ยกลงพักให้กะทิอุ่น


2. ปั่นส่วนผสมให้ละเอียด เติมน้ำพริกแกงเผ็ดเจลงปั่นให้เข้ากัน



3. เทส่วนผสมที่ปั่นใส่หม้อนำขึ้นตั้งไฟเคี่ยวประมาณ 10 นาที ระหว่างนั้นให้หมั่นคนด้วยปรุงรสด้วย้ำตาลปี๊บ ผงปรุงรสเห็ดหอม และเกลือป่น



4. ใส่ลูกชิ้นเจ คนให้เข้ากันและเคี่ยวต่ออีกสักครู่


5. แนมด้วยเห็ดทอดกรอบและพริกขี้หนูทอด และผักสดต่าง ๆ ตามชอบ



6.  ราดน้ำยาข้น ๆ  พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ  ชิมแล้วรสชาดก็ไม่ได้แตกต่างจากน้ำยาปลาหรือไก่เลยค่ะ  แต่ไม่มีกลิ่นเท่านั้นเอง








ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ