ไข่เจียวเจ ไข่เจียว(สูตรเจ) - อาหารเจ เมนูอาหารเจ สูตรอาหารเจ
ส่วนผสมเครื่องปรุงและวัตถุดิบ สำหรับทำไข่เจียวสูตรเจ
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 70 กรัม
2. แป้งข้าวเจ้า 3 ช้อนโต๊ะ
3. พริกไทยขาวป่น 1/2 ช้อนชา
4. ซอสเห็ดหอมสูตรเจ 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมันงา 2 ช้อนชา
6. ฟองเต้าหู้(แช่น้ำสับละเอียด) 100 กรัม
7. หัวไชโป๊ะหวานสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำไข่เจียวสูตรเจ
1. นำน้ำโซดาแช่เย็นประมาณ 150 ซีซี เทผสมและคนให้เข้ากันกับแป้งสาลีอเนกประสงค์ พร้อมพริกไทยป่น ซอสเห็ดหอมสูตรเจ และน้ำมันงา จนเป็นเนื้อเดียวกันเนียน
2. ใส่ฟองเต้าหู้ ซึ่งผ่านการแช่น้ำและสับละเอียดมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ใส่หัวไชโป๊ะหวานสับละเีอียด คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
4. จากนั้นตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอประมาณ เมื่อร้อนได้ที่จึงนำไข่เจียวเจลงทอด เมื่อสุกได้ทีหอมเหลืองอร่อยสวยงามตักขึ้นพัก ใส่จากตกแต่งด้วยผักชี แตงกวา และผักอื่นๆ รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆได้ทันที
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 70 กรัม
2. แป้งข้าวเจ้า 3 ช้อนโต๊ะ
3. พริกไทยขาวป่น 1/2 ช้อนชา
4. ซอสเห็ดหอมสูตรเจ 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมันงา 2 ช้อนชา
6. ฟองเต้าหู้(แช่น้ำสับละเอียด) 100 กรัม
7. หัวไชโป๊ะหวานสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำไข่เจียวสูตรเจ
1. นำน้ำโซดาแช่เย็นประมาณ 150 ซีซี เทผสมและคนให้เข้ากันกับแป้งสาลีอเนกประสงค์ พร้อมพริกไทยป่น ซอสเห็ดหอมสูตรเจ และน้ำมันงา จนเป็นเนื้อเดียวกันเนียน
2. ใส่ฟองเต้าหู้ ซึ่งผ่านการแช่น้ำและสับละเอียดมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ใส่หัวไชโป๊ะหวานสับละเีอียด คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
4. จากนั้นตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอประมาณ เมื่อร้อนได้ที่จึงนำไข่เจียวเจลงทอด เมื่อสุกได้ทีหอมเหลืองอร่อยสวยงามตักขึ้นพัก ใส่จากตกแต่งด้วยผักชี แตงกวา และผักอื่นๆ รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆได้ทันที
น่ากินจัง
ตอบลบ