วันพฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

ออส่วนเจ ออส่วน(สูตรเจ) - อาหารเจ เมนูอาหารเจง่ายๆ สูตรอาหารเจ กินเจ

ออส่วนเจ ออส่วน(สูตรเจ) - อาหารเจ เมนูอาหารเจง่ายๆ 


เทคนิคเคล็บ(ไม่)ลับในการทำ...ออส่วนสูตรเจให้หอมอร่อย สาหร่ายแผ่นควรเอาไปผิงไฟก่อนใช้ เพื่อให้มีเพิ่มกลิ่นหอมของสาหร่ายในออส่วนสูตรเจ  ส่วนพริกไทยจะใช้เหยาะลงที่ออส่วนเจหลังจากทำเสร็จแล้ว เพื่อให้รสชาติพริกไทยถึงเนื้อใน ควรเหยาะพริกไทยเล็กน้อยลงไปในขั้นตอนที่ผสมแป้งสำหรับทำออส่วนสูตรเจด้วย

ส่วนประกอบ ออส่วนเจ 
1. ลูกชิ้นสาหร่าย 2 ขีด
2. แครอท หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ช้อนชา
3. ปูอัดเจ 1 ขีด
4. แป้งท้าว 2 ช้อนโต๊ะ
5. แป้งมัน 1½ ช้อนโต๊ะ
6. แป้งทอดกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ
7. สาหร่ายแผ่น (ที่ใช้แกงจืด) ½ แผ่น
8. ซีอิ๊วเจ 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
10. ผักชี 1 ช้อนโต๊ะ
11. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
12. ผงปรุงรสสูตรเจ 1 ช้อนชา
13. ซอสพริกเจ 3 ช้อนโต๊ะ
14. น้ำเปล่า ½ ถ้วยตวง
15. ถั่วงอก 10 กรัม







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ