วันพุธที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

สุกี้เจ สุกี้ไหหลำ(สูตรเจ) - อาหารเจ เมนูอาหารเจง่ายๆ กินเจ

สุกี้เจ สุกี้ไหหลำ(สูตรเจ) - อาหารเจ เมนูอาหารเจง่ายๆ กินเจ เทศกาลกินเจ 

ส่วนประกอบเครื่องปรุงรส สุกี้เจ สุกี้ไหหลำสูตรเจ

สำหรับเสริฟ 1-2 ที่
ใช้เวลาประมาณ 30 นาที

ส่วนผสมสุกี้ไหหลำเจ (เมนูอาหารเจ)

1. เห็ด ตามชอบ
2. ผักต่างๆ ตามชอบ (ยกเว้น ต้นหอม กระเทียม กุ๋ยฉ่าย หลักเกียว )
3. เต้าหู้ ตามชอบ
4. ลูกชิ้นเจ ตามชอบ
5. เส้นบุก ตามชอบ
6. น้ำซุปผักเจ
7. เต้าหู้ยี้ แบบขวดแก้ว 5 ช้อนโต๊ะ
8. รากผักชี 3 รากหั่นละเอียด
9. น้ำส้มสายชูหมัก 2 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำเชื่อมสำเร็จรูป 2 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำมันงา 2 ช้อนชา
12. งาขาวคั่ว 1/2 ช้อนชา

วิธีทำสุกี้ไหหลำสูตรเจ (เมนูอาหารเจ)

1. ทำน้ำจิ้มสุกี้ไหลหลำสูตรเจ โดยปั่นรากผักชี น้ำมันงา เต้าหู้ยี้ น้ำส้มสายชู น้ำเชื่อมในโถปั่น ปั่นด้วยความเร็วสูง จนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน
2. ต้มน้ำซุปผักจนเดือด
3. ใส่เครื่อง เต้าหู้ เห็ด ผัก เส้นบุก ลงต้มให้สุก ใส่น้ำจิ้มลงไปด้วยเล็กน้อย
4. จัดเสริฟ กับน้ำจิ้มสุกี้ไหหลำสูตรเจ



2 ความคิดเห็น:

  1. รากผักชีเจหรอกคะ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ผักชีสามารถทานได้ครับ

      ส่วนผักฉุน 5 ชนิดที่หากทานเจบริสุทธิ์ต้องงดคือ
      1. กระเทียม
      2. หัวหอม
      3. หลักเกียว
      4. กุยช่าย
      5. ใบยาสูบ

      เพราะผักเหล่านี้ เป็นผักที่มีรสหนัก กลิ่นเหม็นคาวรุนแรง ส่งผลกระทบต่ออารมณ์ อีกทั้งส่งผลต่อพลังธาตุทั้ง 5 ในร่างกาย เป็นเหตุให้อวัยวะหลักสำคัญ ภายในทั้ง 5 ทำงานไม่ปกติ

      ลบ

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ