ห่อหมกมะพร้าวอ่อน(สูตรเจ) - สูตรอาหารเจ
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย We go Vegan
เมนูห่อหมกมะพร้าวอ่อน เป็นอาหารไทยที่มีชื่อเสียง และความอร่อยที่ไม่แพ้ใครค่ะ แถมวันนี้เราจะมาทำใส่ในลูกมะพร้าวอีกด้วย แค่ได้ยินชื่อก็อดใจไม่ไหวแล้วค่ะ
วิธีทำ และ ส่วนผสม ห่อหมกมะพร้าวอ่อน(เจ)
ส่วนผสม ห่อหมกมะพร้าวอ่อน(เจ)
- พริกแกงแดง 30 กรัม (เพิ่มกระชาย 2 ราก) - https://youtu.be/PXGC1PxJKGY
- เห็ดออรินจิ 100 กรัม
- เห็ดโคนขาว 50 กรัม
- เต้าหู้หลอด 50 กรัม
- หัวกะทิ 70 กรัม
- แป้งข้าวจ้าว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลมะพร้าว 1/2 ช้อนชา
- กะหล่ำปลี 20 กรัม
- ใบโหระพา 10-15 ใบ
- ใบมะกรูด 3 ใบ
- มะพร้าวอ่อน 1 ลูก
สำหรับตกแต่ง
- พริกชี้ฟ้าแดง
- ใบมะกรูด
- หัวกะทิสำหรับแตงหน้า 2 ช้อนโต๊ะ
- แป้งมันหรือแป้งข้าวโพด 1/4 ช้อนชา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น