วันพฤหัสบดีที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2561

ต้มมะระผักกาดดอง(สูตรเจ) - กินเจ เมนูอาหารเจ


ต้มมะระผักกาดดอง(สูตรเจ) - กินเจ เมนูอาหารเจ
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย We go Vegan


วันนี้ we go vegan(วีโกวีเกน) มาเรียนรู้วิธีการทำ "ตุ๋นมะระผักกาดดอง" จากอาม่า เป็นเมนูเจที่พวกเราได้ทานกันในเทศกาลต่างๆ  แต่ไม่เคยได้รู้สูตรมาก่อนเลย วันนี้จึงมาขอให้อาม่าสอนทำกันค่ะ

วิธีทำอาหารเจ ตุ๋นมะระผักกาดดอง(เจ)



ส่วนผสมอาหารเจ ตุ๋นมะระผักกาดดอง(เจ)

  • มะระ   500 กรัม
  • ผักกาดดอง(เปรี้ยว) 400 กรัม
  • เต้าหู้  200 กรัม(1 แผ่น)
  • เห็ดหอม  11 ดอก
  • เห็ดออรินจิ 100 กรัม
  • รากผักชี  5 ราก
  • พริกจินดาแดง 3 เม็ด (นำเม็ดออก)
  • ซีอิ้วขาว  1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล  1 1/2 ช้อนชา
  • พริกไทย  1 ช้อนชา
  • เกลือ  1 ช้อนชา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ