ต้มมะระผักกาดดอง(สูตรเจ) - กินเจ เมนูอาหารเจ
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย We go Vegan
วันนี้ we go vegan(วีโกวีเกน) มาเรียนรู้วิธีการทำ "ตุ๋นมะระผักกาดดอง" จากอาม่า เป็นเมนูเจที่พวกเราได้ทานกันในเทศกาลต่างๆ แต่ไม่เคยได้รู้สูตรมาก่อนเลย วันนี้จึงมาขอให้อาม่าสอนทำกันค่ะ
วิธีทำอาหารเจ ตุ๋นมะระผักกาดดอง(เจ)
ส่วนผสมอาหารเจ ตุ๋นมะระผักกาดดอง(เจ)
- มะระ 500 กรัม
- ผักกาดดอง(เปรี้ยว) 400 กรัม
- เต้าหู้ 200 กรัม(1 แผ่น)
- เห็ดหอม 11 ดอก
- เห็ดออรินจิ 100 กรัม
- รากผักชี 5 ราก
- พริกจินดาแดง 3 เม็ด (นำเม็ดออก)
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 1/2 ช้อนชา
- พริกไทย 1 ช้อนชา
- เกลือ 1 ช้อนชา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น