ปอเปี๊ยะสด(สูตรเจ) - อาหารเจ สูตรอาหารเจ
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย We go Vegan
วันนี้ we go vegan ..ขอเสนอเมนูอาหารเจ...เอาใจคนรักสุขภาพนั่นก็คือ ปอเปี๊ยะสด(เจ)ค่ะ..เป็นอาหารที่ประกอบไปด้วยผักสดนานาชนิดเลย.. ทานแล้วสดชื่นทีเดียวค่ะ
ไปดูวิธีทำ และส่วนผสมกันเลยค่ะ..
==================
ไส้ปอเปี๊ยะสด
==================
- เต้าหู้ขาวแข็ง 1 แผ่น
- ซอสเห็ดหอมสูตรเจ 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันสำหรับย่าง 1 ช้อนชา
- ผักกาดหอม 20 ใบ
- กะหล่ำปลี 100 กรัม
- สะระแหน่ 50 กรัม
- ใบโหระพา 50 กรัม
- แครอท 1/2 หัว
- แตงกวา 1 ลูก
น้ำจิ้มปอเปี๊ยะสด
==================
- น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
- น้ำตาลอ้อยธรรมชาติ 1/2 ถ้วย
- เกลือ 1 ช้อนชา
- น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว 1/2 ถ้วย
- พริกชี้ฟ้าแดงสับ(เอาเมล็ดออก) 5 เม็ด
- ถั่วลิสงคั่วบด 1 ช้อนโต๊ะ
- แครอทหั่นฝอย 1/4 ถ้วย
- หัวไชเท้าหั่นฝอย 1/4 ถ้วย
ใบเมี่ยงญวน/แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ 8 แผ่น
** สำหรับ 4 คน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น