วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

ลาบเต้าหู้...รสแซ่บ (สูตรอาหารเจ)

ลาบเต้าหู้...รสแซ่บ (สูตรเจ)

เครดิตเมนูอาหารเจ โดย โลกหุ่น 


เมนูอาหารอีสานคลาสสิคยอดนิยม กินง่าย วันนี้รายการอาหารเจโลกหุ่นขอเสนอลาบเต้าหู้กับเห็ดเจ

ส่วนผสมเมนูอาหารเจ ลาบเต้าหู้ผสมเห็ด(สูตรเจ)


  • เห็ดฟาง ๑ ถ้วย
  • ข้าวคั่ว ๒ ช้อนชา
  • เห็ดหูหนู ๑ ถ้วย
  • ข่าอ่อน ๓ แว่น
  • เต้าหู้ขาว ๑ แผ่น
  • ใบสะระแหน่ ๗ ยอด
  • พริกขี้หนูป่น ๑ ช้อนชา
  • ผักชี ๑ ต้น
  • เส้นบุก ปริมาณตามใจชอบ

เครื่องปรุง


  • มะนาว ๒ ผล 
  • ซีอิ๊วขาว ๓ ช้อนโต๊ะ 
  • ซอสถั่วเหลืองปรุงรสสูตรเจ ๒ ช้อนโต๊ะ 
  • น้ำตาลทราย ๑ ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ ลาบเต้าหู้(สูตรเจ)


๑.หั่นเห็ดฟางและเห็ดหูหนูบางๆ ต้มสุกพักไว้ให้เย็น
๒.ยีเต้าหู้ขาวหรือบดให้ละเอียด คั่วในกระทะจนแห้ง
๓.คั่วข่าให้เหลืองแล้วโขลกละเอียด
๔.เด็ดใบสะระแหน่เอาแต่ใบ หั่นผักชีหยาบๆ
๕.นำเห็ดฟางและเห็ดหูหนู เต้าหู้ เส้นหนัง ที่เตรียมไว้ คลุกเคล้ากับข้าวคั่ว พริกป่น ข่า ซีอิ๊วอย่างดี น้ำมะนาว ปรุงรสตามใจชอบใส่ใบสะระแหน่ ผักชี เสิร์ฟกับผักที่จัดไว้





1 ความคิดเห็น:

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ