ลาบเต้าหู้...รสแซ่บ (สูตรเจ)
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย โลกหุ่น
เมนูอาหารอีสานคลาสสิคยอดนิยม กินง่าย วันนี้รายการอาหารเจโลกหุ่นขอเสนอลาบเต้าหู้กับเห็ดเจ
ส่วนผสมเมนูอาหารเจ ลาบเต้าหู้ผสมเห็ด(สูตรเจ)
- เห็ดฟาง ๑ ถ้วย
- ข้าวคั่ว ๒ ช้อนชา
- เห็ดหูหนู ๑ ถ้วย
- ข่าอ่อน ๓ แว่น
- เต้าหู้ขาว ๑ แผ่น
- ใบสะระแหน่ ๗ ยอด
- พริกขี้หนูป่น ๑ ช้อนชา
- ผักชี ๑ ต้น
- เส้นบุก ปริมาณตามใจชอบ
เครื่องปรุง
- มะนาว ๒ ผล
- ซีอิ๊วขาว ๓ ช้อนโต๊ะ
- ซอสถั่วเหลืองปรุงรสสูตรเจ ๒ ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย ๑ ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ ลาบเต้าหู้(สูตรเจ)
๑.หั่นเห็ดฟางและเห็ดหูหนูบางๆ ต้มสุกพักไว้ให้เย็น
๒.ยีเต้าหู้ขาวหรือบดให้ละเอียด คั่วในกระทะจนแห้ง
๓.คั่วข่าให้เหลืองแล้วโขลกละเอียด
๔.เด็ดใบสะระแหน่เอาแต่ใบ หั่นผักชีหยาบๆ
๕.นำเห็ดฟางและเห็ดหูหนู เต้าหู้ เส้นหนัง ที่เตรียมไว้ คลุกเคล้ากับข้าวคั่ว พริกป่น ข่า ซีอิ๊วอย่างดี น้ำมะนาว ปรุงรสตามใจชอบใส่ใบสะระแหน่ ผักชี เสิร์ฟกับผักที่จัดไว้
เจ ใส่ผักชี ได้ด้วยเหริอ งง
ตอบลบ