แกงจืดเห็ดรวมมิตรเต้าหู้อ่อน (สูตรอาหารเจ)
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย KuKy
แกงจืดที่ไม่ค่อยมีสีสัน แต่ไม่จืดชืดเพราะแฝงด้วยคุณประโยชน์.....สำหรับผู้สูงอายุในบ้าน ช่วงเทศกาลเจ เป็นอาหารทานแบบสบายท้อง หากท่านชอบทานผักชนิดไหนสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามใจชอบเป็นเมนูอาหารเจที่ทำทานได้ง่ายๆไม่ยุ่งยากที่เราปรุงได้เอง
ส่วนผสม...แกงจืดเต้าหู้(สูตรเจ)
- เต้าหู้อ่อน หรือเต้าหู้กระดาน
- เห็ดต่าง ๆ เช่น เช่น เห็ดชิเมจิ เห็ดหอมสด เห็ดฟาง
- ฟองเต้าหู้และเห็ดหูหนูแห้ง
- แครอท ,ขึ้นฉ่าย
- ซอสปรุงรสสูตรเจ , ซีอิ๊วขาวเห็ดหอมสูตรเจ
- ซุปก้อนรสเห็ดหอมสูตรเจ
- น้ำเปล่า
ภาพประกอบ วิธีทำเมนูอาหารเจ แกงจืดเห็ดรวมมิตรใส่เต้าหู้(สูตรเจ)
สารพัดเห็ด ตามใจชอบ
เต้าหู้กระดาน นิ่ม ๆ อร่อย ๆ หั่นเป็นชิ้นพอประมาณ ไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป
ฟองเต้าหู้ ดอกไม้จีน และเห็ดหูหนูแห้งแช่น้ำให้นิ่ม
วันนี้ลองใช้ซุปก้อนดู รสนี้ไม่เคยใช้
นำน้ำเปล่าใส่หม้อ ตั้งไฟให้เดือด ใส่ซุปก้อน 1/2 ก้อน พริกไทยเม็ด
พอเดือดใส่ฟองเต้าหู้ ดอกไม้จีน เห็ดหูหนูแห้ง เห็ดหอมสด ลงต้มให้เดือด
ตามด้วยเห็ดอื่น ๆ ที่สุกง่าย ๆ
ใส่เต้าหู้ พอให้เดือดอีกครั้ง ชิมรสชาติให้ได้ตามต้องการ
ปิดไฟตักใส่ถ้วย พร้อมรับประทานร้อน ๆ
วันนี้ไม่ได้ใส่ขึ้นฉ่าย (ลืมซื้อมา) สีเลยซีด ๆ
แกงจืดเต้าหู้สูตรเจ กินเจ เทศกาลกินเจ อาหารเจ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น