เต้าหู้ผัดพริกไทยดำ(สูตรเจ) เครดิตโดย googigg
แต่ออกจะล่าช้ากว่าทุกปีไปสัก(ไม่)หน่อยนะครับ Foot in mouth ก็ด้วยภารกิจมากมายหลายหลาก ทำให้ไม่ค่อยมีเวลาทำอาหารเท่าที่ควร นี่ก็เพิ่งได้ทำจริงๆ จังๆ เมื่อ 2 วันที่ผ่านมานี้เองครับ เอาล่ะ มาดู 2 เมนูแรกของปีนี้กันเลยดีกว่าครับ เมนูที่ 1 .. เต้าหู้ผัดพริกไทยดำ
กลิ่นและรสของพริกไทยดำ ยังทำให้ผมโปรดปรานอยู่ได้ตลอดเวลา เพราะฉะนั้นเมนู(อาหารเจ)แรกที่คิดขึ้นได้จึงเป็นจานนี้ครับ
ส่วนประกอบ เมนูอาหารเจ เต้าหู้ผัดพริกไทยดำ(สูตรเจ)
- เต้าหู้ 1 ก้อน
- แครอท
- เห็ดหอม
- พริกหวาน 3 สี
- พริกไทยดำบดใหม่ๆ
- เครื่องปรุงรสสูตรเจ ต่างๆ
Start มาเริ่มทำเมนูอาหารเจสุดอร่อย เต้าหู้ผัดพริกไทยดำ let's go
จากนั้นเรามาผัดเครื่องต่างๆ กันครับ
เริ่มจากผัดเห็ดหอมกับแครอทในน้ำมันร้อนๆ สักพัก จากนั้นตามด้วยพริกหวานทั้งหมด ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอมสูตรเจ ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว ตัดรสด้วยน้ำตาลทรายปลายช้อน ผัดให้เข้ากัน (ถ้าชอบแบบน้ำขลุกขลิก เติมน้ำซุปผักหรือน้ำเปล่าเล็กน้อย) ใส่พริกไทยดำ ผัดอีกสักพักจนเครื่องปรุงเคลือบส่วนประกอบทั่วดี ใส่เต้าหู้ทอดลงไปคลุก .. เป็นอันเสร็จ
น้ำขลุกขลิกแบบนี้ คลุกข้าวอร่อยนักแล (เต้าหู้ผัดพริกไทยดำสูตรเจ) เค็มนำ หวานตาม พร้อมกับรสเผ็ดร้อนของพริกไทยดำ เติมข้าวแทบไม่ทัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น