ผัดพริกหยวก(เจ) - กินเจ เมนูอาหารเจ อาหารเพื่อสุขภาพ สอนทำอาหารเจ
เครดิตเมนูอาหารเจ ผัดพริกหยวกสูตรเจ โดย เว็บบล็อกเมนู(อาหารเจ)นี้เป็นผัดรวมง่ายๆ มีพริกหยวกเป็นตัวชูโรง ด้วยกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์กับรสชาดที่เผ็ดนิดๆ ถือว่าเรียกน้ำย่อยได้ดีทีเดียว ด้วยสรรพคุณในพริกหยวกที่ช่วยกระตุ้นน้ำย่อย มีสารทิงเจอร์แคปไซซิน (tincture capsaicin) ซึ่งใช้ผสมน้ำผึ้งทาถูนวดรักษาอาการปวดเมื่อย ไขข้ออักเสบได้ด้วยค่ะ
ส่วนผสมที่เราต้องเตรียม มีเห็ดฟาง มะเขือเทศ เต้าหู้แข็งสีขาวที่ต้มแล้ว พริกหยวก และพริกขี้หนูค่ะ
เต้าหู้แข็งหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ พริกหยวกหั่นตามยาวเอาเมล็ดออก มะเขือเทศหั่นสี่ เห็ดฟางหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ส่วนพริกขี้หนูใช้บุบเอาค่ะ ช่วยเพิ่มรสให้เผ็ดอีกหน่อย ทุกอย่างพร้อมแล้วทอดเต้าหู้ในน้ำมันร้อนให้เหลืองกรอบ
จากนั้นเทน้ำมันออกให้หมดเอาส่วนผสมที่เหลือลงไปผัดต่อ ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอมสูตรเจ ซอสถั่วเหลือง น้ำตาลทราย ผัดให้สุกก็ใช้ได้แล้วค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น