วันอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ผัดพริกหยวก(สูตรเจ) เผ็ดนิดๆแต่อร่อย - อาหารเจ สูตรทำอาหารเจ เมนูอาหารเจ กินเจ อาหารเพื่อสุขภาพ


ผัดพริกหยวก(เจ) - กินเจ เมนูอาหารเจ อาหารเพื่อสุขภาพ สอนทำอาหารเจ 

เครดิตเมนูอาหารเจ ผัดพริกหยวกสูตรเจ โดย เว็บบล็อก

    เมนู(อาหารเจ)นี้เป็นผัดรวมง่ายๆ มีพริกหยวกเป็นตัวชูโรง ด้วยกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์กับรสชาดที่เผ็ดนิดๆ ถือว่าเรียกน้ำย่อยได้ดีทีเดียว ด้วยสรรพคุณในพริกหยวกที่ช่วยกระตุ้นน้ำย่อย มีสารทิงเจอร์แคปไซซิน (tincture capsaicin) ซึ่งใช้ผสมน้ำผึ้งทาถูนวดรักษาอาการปวดเมื่อย ไขข้ออักเสบได้ด้วยค่ะ



ส่วนผสมที่เราต้องเตรียม มีเห็ดฟาง มะเขือเทศ เต้าหู้แข็งสีขาวที่ต้มแล้ว พริกหยวก และพริกขี้หนูค่ะ


เต้าหู้แข็งหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ พริกหยวกหั่นตามยาวเอาเมล็ดออก มะเขือเทศหั่นสี่ เห็ดฟางหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ส่วนพริกขี้หนูใช้บุบเอาค่ะ ช่วยเพิ่มรสให้เผ็ดอีกหน่อย ทุกอย่างพร้อมแล้วทอดเต้าหู้ในน้ำมันร้อนให้เหลืองกรอบ

จากนั้นเทน้ำมันออกให้หมดเอาส่วนผสมที่เหลือลงไปผัดต่อ ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอมสูตรเจ ซอสถั่วเหลือง น้ำตาลทราย ผัดให้สุกก็ใช้ได้แล้วค่ะ


ตักใส่จานโรยหน้าด้วยพริกไทยป่น ( ผัดพริกหยวกสูตรเจ )

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ