เค้กกล้วยหอมแบบนึ่ง(สูตรเจ)
เครดิตขนมสูตรเจ โดย Aung Wanwisa
เค้กล้วยหอมแบบนึ่ง(เจ) สูตรนุ่ม เบา ฟู อร่อย ☺ ทำง่าย อร่อยด้วย ขายก็ได้ค่ะ ❤
ส่วนผสม เค้กกล้วยหอมแบบนึ่ง(สูตรเจ)
- แป้งเค้ก 200 g
- กล้วยหอม 3 ลูก
- น้ำตาล 150 กรัม
- ผงฟู 1/2 ชช
- แบกกิ้ง 1 1/2 ชช
- น้ำมันพืช 1/2 ถ้วย
- นมถั่วเหลือง(เจ) 1/3 ถ้วย 2 ครั้ง
- เกลือ 1/2 ชช
- มะนาว 1 ซีก
วิธีทำ เค้กกล้วยหอมแบบนึ่ง(สูตรเจ)
ส่วนที่ 1 เตรียมกล้วย ตีกล้วย + น้ำมะนาว ตีให้ละเอียด
ส่วนที่ 2 ใส่นมถั่วเหลือง น้ำตาล เกลือ มาตีผสมรวมกันจนน้ำตาลละลาย
ส่วนที่ 3 ใส่แป้งเค้ก ผงฟู แบกกิ้งโซดา ผสมและร่อนแป้งเตรียมไว้
- นำส่วนที่ 1 และ 2 มาผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน ตามด้วยน้ำมันพืช และส่วนที่ 3 แบ่งแป้งใส่ 3 ครั้ง ตีให้เข้ากัน จนได้เนื้อเดียวกัน
- เตรียมหม้อใส่น้ำตั้งไฟ
- ตักใส่พิมพ์ นำขึ้นนึ่ง รอให้น้ำเดือดก่อนนะคะ
- นึ่งประมาณ 20 นาที ค่ะ ไม่ควรเปิดฝาดูระหว่างนึ่ง เดียวไอน้ำหยดใส่ขนม ไม่สวย ^^
สูตรนี้ได้ประมาณ 25-30 ชิ้นค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น