วันอังคารที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561

เค้กกล้วยหอมแบบนึ่ง(สูตรเจ) - ขนมสูตรเจ เบเกอรี่สูตรเจ






เค้กกล้วยหอมแบบนึ่ง(สูตรเจ)
เครดิตขนมสูตรเจ โดย Aung Wanwisa 


เค้กล้วยหอมแบบนึ่ง(เจ) สูตรนุ่ม เบา ฟู อร่อย ☺ ทำง่าย อร่อยด้วย ขายก็ได้ค่ะ ❤

ส่วนผสม เค้กกล้วยหอมแบบนึ่ง(สูตรเจ)


  • แป้งเค้ก 200 g
  • กล้วยหอม 3 ลูก
  • น้ำตาล 150 กรัม
  • ผงฟู 1/2 ชช
  • แบกกิ้ง 1 1/2 ชช
  • น้ำมันพืช 1/2 ถ้วย
  • นมถั่วเหลือง(เจ) 1/3 ถ้วย 2 ครั้ง
  • เกลือ 1/2 ชช
  • มะนาว 1 ซีก

วิธีทำ เค้กกล้วยหอมแบบนึ่ง(สูตรเจ)


ส่วนที่ 1 เตรียมกล้วย ตีกล้วย + น้ำมะนาว ตีให้ละเอียด

ส่วนที่ 2 ใส่นมถั่วเหลือง น้ำตาล เกลือ มาตีผสมรวมกันจนน้ำตาลละลาย

ส่วนที่ 3 ใส่แป้งเค้ก ผงฟู แบกกิ้งโซดา ผสมและร่อนแป้งเตรียมไว้


  • นำส่วนที่ 1 และ 2 มาผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน ตามด้วยน้ำมันพืช และส่วนที่ 3 แบ่งแป้งใส่ 3 ครั้ง ตีให้เข้ากัน จนได้เนื้อเดียวกัน
  • เตรียมหม้อใส่น้ำตั้งไฟ
  • ตักใส่พิมพ์ นำขึ้นนึ่ง รอให้น้ำเดือดก่อนนะคะ
  • นึ่งประมาณ 20 นาที ค่ะ ไม่ควรเปิดฝาดูระหว่างนึ่ง เดียวไอน้ำหยดใส่ขนม ไม่สวย ^^

สูตรนี้ได้ประมาณ 25-30 ชิ้นค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ