เค้กช็อกโกแลต(สูตรเจ) - เบอเกอรี่สูตรเจ อาหารเจ
เมนูอาหารเจ โดย น้องปุ๊ก dailydelicious
วันนี้สูตรที่เอามาฝาก เป็นเค้กช็อกโกแลต(สูตรเจ)ที่ทำได้ง่ายๆ (หรือจะใช้คำว่าง่ายมาก อาจจะเหมาะสมกว่า) ที่ไม่ได้มาแค่ตัวเค้ก แต่มีไอซิ่งเจมาพร้อมกันด้วย ทั้ง 2 ส่วนไม่มีส่วนผสมของไข่ หรือ ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากสัตว์ ได้ยินแบบนี้ก็คงทานได้แบบสบายใจเลยใช่ไหมคะ
และในส่วนของตัวเค้ก หากใครต้องการจะทำเป็นกลูเต็นฟรีก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เปลี่ยนไปใช้เป็นแป้งข้าวเท่านั้นเอง
ปุ๊กใส่กล้วยลงไปเป็นใส้ด้วย สามารถใช้เป็นผลไม้ชนิดอื่นๆได้เช่นกันนะคะ ไม่ว่าจะเป็นพวกเบอรี่, กีวี่ (หรือตามใจชอบค่ะ) แต่ไม่ใส่เลยให้ออกมาเป็นเค้กช็อกโกแลต แบบเต็มๆก็อร่อยได้ไม่แพ้กันค่ะ
สำหรับไอซิ่ง เนื่องจากเป็นไอซิ่งที่ทำจากน้ำมัน และน้ำ มันจะไม่ได้เซ็ตแข็งนะคะ จะออกนิ่มๆ แล้วก็หนืดๆ หนึบๆ อร่อยไปอีกแบบค่ะ
วิธีทำ เค้กช็อกโกแลต(สูตรเจ)
ส่วนผสม เค้กช็อกโกแลต(สูตรเจ)
ช็อกโกแลตเค้กเจ
45 กรัม .................. น้ำมันรำข้าว
50 กรัม .................. น้ำตาลทรายสีรำ
200 มิลลิลิตร ......... นมถั่วเหลือง
130 กรัม ................. แป้งเค้ก
20 กรัม .................. ผงโกโก้
1 1/2 ช้อนชา ........... ผงฟู
ช็อกโกแลตไอซิ่งเจ
190 กรัม ............... น้ำตาลไอซิ่ง
15 กรัม .................. ผงโกโก้
45 กรัม .................. น้ำมันรำข้าว
30 กรัม .................. น้ำ
ใส้ และหน้า (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
.............................. กล้วยหอม หรือผลไม้ชนิดอื่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น