แผ่นบุกพันเห็ดย่าง(สูตรเจ) - กินเจ เทศกาลกินเจ
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย ฟู้ดทราเวลทีวี
วัตถุดิบบุกพันเห็ดเทริยากิ (อาหารเจ)
1. บุกสไลด์แผ่นบาง 4-6 แผ่น
2. เห็ดเข็มทอง 20 กรัม
3. เห็ดชิเมจิดำ 20 กรัม
4. เห็ดชิเมจิขาว 20 กรัม
5. เห็ดฮาตาเกะ 20 กรัม
6. เต้าหู้หั่นแท่ง 4-6 ชิ้น
7. แครอทหั่นแท่งลวก 4-6 แท่ง
8. แตงกวาญี่ปุ่นหั่นแท่ง 4-6 แท่ง
9. ขิงขูด 1/2 ช้อนชา
10. ซอสถั่วเหลือง 3 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำส้มสายชูหมักข้าว 1/2 ช้อนโต๊ะ
12. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
13. น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำบุกพันเห็ดเทริยากิ (อาหารเจ)
1. นำเห็ดทุกอย่าง แครอท แตงกวา มาวางบนแผ่นบุก แล้วพันให้รอบเอาไม้เสียบลูกชิ้นมาเสียบไว้
2. นำซอสถั่วเหลือง น้ำส้มสายชูหมักข้าว น้ำตาลทราย น้ำเปล่า และขิงขูด ใส่หม้อ คนให้เข้ากันเคี่ยวไฟอ่อนให้ข้น กรองใส่ถ้วยพักไว้
3. นำบุกที่พันเห็ดไว้มาย่างบนกระทะให้พอสุก ทาด้วยซอสทาริยากิที่ทำไว้ทาให้ทั่ว ย่างจนเห็ดสุกนำขึ้นใส่จานเสิร์ฟ
เมนูอาหารเจ แผ่นบุกพันเห็ดสูตรเจ เทศกาลกินเจ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น