ปอเปี๊ยะไส้เห็ด(สูตรเจ)...เมนูนี้ไม่มีไม่ได้ - เทศกาลกินเจ
เครดิตขนมของว่างสูตรเจ โดย FoodTravelTVChannel
ปอเปี๊ยะไส้เห็ดเจ (อาหารเจ) เป็นเมนูเจทานเล่นที่ใครหลายๆ คนชื่นชอบ เพราะนอกจากจะได้ความกรอบแล้วยังได้ความหอมของไส้เห็ดที่อยู่ข้างในด้วย สามารถทานคู่กับน้ำจิ้มได้หลากหลายแบบ
สูตรปอเปี๊ยะไส้เห็ดเจ (อาหารเจ)
สำหรับ 2-3 ที่
เวลา 15 นาที
วัตถุดิบปอเปี๊ยะไส้เห็ดเจ (อาหารเจ)
1. แครอท 50 กรัม
2. เห็ดฟาง 50 กรัม
3. เห็ดหอมสด 50 กรัม
4. ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
5. พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
6. เกลือป่น 1 ช้อนชา
7. แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ(เจ)
8. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมัน สำหรับทอด
10. น้ำเปล่า สำหรับทำแป้งเปียก
11. แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ สำหรับทำแป้งเปียก
วิธีทำปอเปี๊ยะไส้เห็ดเจ (อาหารเจ)
2. สับเห็ดฟาง เห็ดหอมสดและแครอทพอหยาบ ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม เกลือป่น พริกไทยป่น เคล้าให้เข้ากัน เติมแป้งข้าวโพด คนให้เข้ากันดี
3. วางแผ่นปอเปี๊ยะตักส่วนผสมที่ผสมไว้ใส่แล้วม้วนให้เป็นแท่งกลม ทาด้วยแป้งเปียกปิดให้สนิท
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน นำปอเปี๊ยะลงทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมันจัดใส่จานเสิร์ฟ รับประทานกับน้ำจิ้มบ๊วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น