วันอาทิตย์ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2559

ห่อหมกเจ(สูตรอาหารเจ) - กินเจ เทศกาลกินเจ

ห่อหมกเจ(สูตรอาหารเจ) - กินเจ เทศกาลกินเจ 

เครดิตเมนูอาหารเจ โดย คนอร์สูตรเจ


วิธีทำอาหารเจ ห่อหมกสูตรเจ


เตรียมส่วนผสมห่อหมกเจ เริ่มจากใส่เห็ดนางฟ้าลงในครก ตำให้ละเอียด ตักเอาแต่เนื้อพักไว้


ตั้งหม้อบนไฟกลางใส่หัวกะทิลงในหม้อให้พอร้อน ก็ปิดไฟได้เลย ใส่คนอร์ซุปเห็ดหอมก้อนลงไป คนให้ละลาย แล้วพักไว้ให้หายร้อน


ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดเจ เห็ดนางฟ้าที่ตำแล้ว เห็ดฟางหั่นเต๋า แป้งข้าวเจ้า และใบมะกรูด ลงในชาม

ใส่หัวกะทิที่เย็นแล้วลงไป คนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี


วางใบโหระพาลงบนใบตองที่เตรียมไว้ ตักห่อหมกหยอดลงในกระทงให้เต็ม วางกระทงห่อหมกเรียงในซึ้ง แล้วนำไปนึ่งประมาณ 15 นาที

พอห่อหมกสุกแล้วหยอดหน้าด้วยกะทิ โรยใบมะกรูดและพริกชี้ฟ้า นึ่งต่ออีก 1 นาทีพอให้กะทิแข็งตัวขึ้น ปิดไฟ เสิร์ฟได้เลย ยิ่งถ้าได้ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยสุดๆ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ