เต้าหู้ทอดราดซอสมิโซะ(สูตรเจ) - กินเจ เทศกาลกินเจ
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย ฟู้ดทราเวลทีวี
วัตถุดิบเต้าหู้ทอดซอสมิโซะ (อาหารเจ)
1. เต้าหู้ชนิดนิ่ม(ตัดเป็นชิ้น) 6-8 ชิ้น
2. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
3. มิโซะ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำเปล่า 50 มิลลิลิตร
5. ซอสถั่วเหลือง 1/2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำส้มสายชูหมักข้าว 1 ช้อนชา
7. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
8. ขิงขูด 1/2 ช้อนชา
9. น้ำมันงา 1 ช้อนชา
10. น้ำมัน สำหรับทอด
วิธีทำเต้าหู้ทอดซอสมิโซะ (อาหารเจ)
1. นำเต้าหู้มาชุบแป้งสาลีแล้วตบให้แป้งบางๆก่อนนำลงไปทอดในน้ำมันร้อน ทอดให้ได้สีเหลืองทอง แล้วนำขึ้นสะเด็ดน้ำมันไว้ จัดใส่จานไว้
2. นำมิโซะและน้ำเปล่าใส่กระทะตั้งไฟ บี้ให้มิโซะละลาย ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู ขิงขูด คนให้เข้ากัน เคี่ยวให้พอข้นๆเป็นซอส ตามด้วยน้ำมันงา แล้วปิดไฟ ตัดราดบนเต้าหู้ทอด โรยด้วยงาขาคั่วและสาหร่ายพร้อมเสิร์ฟ
เต้าหู้ทอดราดซอสมิโซะ กินเจ เทศกาลกินเจ อาหารเจ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น