หมี่ซั่วผัดปลาเค็มเจ (สูตรอาหารเจ) - เทศกาลกินเจ สูตรอาหารเจง่ายๆ
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย ฟูดส์ทราเวลทีวี
หมี่ซั่วผัดปลาเค็มเจ (เมนูอาหารเจ) ในช่วงเทศกาลกินเจ หลายๆท่านคงมักจะซื้ออาหารสำเร็จรูปมาทานกัน แต่หากได้ลองทำทานเองก็คงจะดีกว่า เราจึงมีเมนูง่ายๆที่คิดว่าใครๆก็ทำทานได้ คือ หมี่ซั่วผัดปลาเค็ม เพียงใช้เส้นหมี่ซั่วมาผัดและปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหาร ตราแม็กกี้ เพิ่มปลาเค็มเจ(โปรตีนเกษตร) ลงไปเท่านี้ก็อร่อยง่ายๆแถมได้บุญ
สูตรหมี่ซั่วผัดปลาเค็ม (เมนูเจ)
สำหรับจัดรับประทาน 7 ที่
เวลา 10-15 นาที
วัตถุดิบสูตรหมี่ซั่วผัดปลาเค็ม (เมนูเจ)
1. เส้นหมี่ซั่วลวกพอสุกผึ่งให้สะเด็ดน้ำ 2 1/2 ถ้วยตวง
2. ปลาอินทรีย์เจ หั่นชิ้นพอคำทอดกรอบ 1/2 ถ้วยตวง
3. แครอทหั่นเส้นบาง ๆ 1/4 ถ้วยตวง
4. ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 2 ช้อนโต๊ะ
5. ตะไคร้บดละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
6. พริกชี้ฟ้าแดงแกะเมล็ดบดละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
7. ใบกระเพรา 1 ถ้วยตวง
8. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
9. พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก 1 ช้อนโต๊ะ
10. ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
11. น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
12. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
13. พริกชี้ฟ้าแห้งหั่นเป็นแว่นทอดกรอบ ตามชอบ
วิธีทำสูตรหมี่ซั่วผัดปลาเค็ม (เมนูอาหารเจ)
1. ใส่น้ำมันลงในกระทะตั้งพอร้อนใส่ตะไคร้บด และพริกชี้ฟ้าแดงผัดพอหอม นำปลาอินทรีย์เจ ที่เตรียมไว้ ลงผัดพอเข้ากัน2. นำเส้นหมี่ซั่วผัดให้เข้ากันแล้วตามด้วยแครอท ใบมะกรูด น้ำเปล่า ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ และน้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ ใส่ใบกระเพรา ผัดไฟแรงๆอีกครั้ง ยกลงจัดใส่จานตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าแห้งหั่นเป็นแว่นทอดกรอบพร้อมรับประทานขณะร้อน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น