ราเมงสูตรเจ (อาหารเจ) - เมนูอาหารเจ อาหารเพื่อสุขภาพ กินเจ เทศกาลกินเจ
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย มู๋ภัทรจัง
เครื่องอาหารเจปรุงง่าย ๆ หาไม่ยาก
- มาม่าเจ
- เห็ด
- ผงปรุงรสเจ
- มิโซะ
- ผักกวางตุ้ง
- เต้าหู้
- น้ำเต้าหู้แบบจืด
อันนี้ซื้อมาค่ะไม่ได้ทำเอง หมูทอด(เจ) และ พะโล้(เจ)เย็นนี้ใช้พะโล้เจในถุงค่ะ โปรตีนเกษตรทอดเสียยากเก็บไว้กินพรุ้งนี้
ลวกมาม่า(เจ)เตรียมไว้ ผงปรุงรสเจที่อยู่ในซองเก็บไว้ ใส่ในน้ำซุปด้วย ซองน้ำมันทิ้งไป มันเราไม่กิน
ลวกผัก เห็ด เสร็จแล้วตักขึ้นน้ำไม่ทิ้งค่ะ ใช้ต่อเลยมีประโยชน์จากผักที่ลวกอยู่ทิ้งเสียดาย
ใส่มิโซะลงไป ตามชอบ ในรูปที่ถ่ายนั้นบางส่วนน่ะค่ะ ใส่จริงมากกว่านี้
ตามด้วยน้ำเต้าหู้อย่างจืด ใส่มากใส่น้อยตามชอบแต่ทางที่ดีค่อย ๆ ใส่น่ะคะ ภัทรใส่มากไปหน่อยเลยมีผลกับความข้นของน้ำมากไปติ๊ดค่ะ ค่อย ๆ ทยอยใส่ดีที่สุดตามชอบกันไป
จัดผักที่ลวกไว้ ทั้งหมด รวมทั้งเครื่องต่าง ๆ ลงจานค่ะ
เสร็จแล้วตักน้ำซุปราดลงไป ออกมาหน้าตาเยี่ยงนี้
ราดเสร็จแล้วก็บ่นกับตัวเอง ทำไม๊ ทำไม ไม่ใส่น้ำซุปก่อน แล้วค่อยใส่เครื่อง มันจะได้ดูสวยงาม อยากตีกระบาลตัวเองจิง ๆ เล้ย ตูไม่น่าเล้ยแต่สุดท้ายก็อิ่มเหมือนกัน
ขอบคุณค้าที่รับชม เมนูอาหารเจ (แบบมั่ว ๆ) ค่ะ ลืมบอกไปอุปกรณ์การครัววันนี้ หม้อหุงข้าวอีกเช่นเคย หัวหินฝนไม่ตกแล้วค่ะแต่ไม่อยากลงไปทำข้างล่างยุงชุมอ่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น