เครดิตเมนูอาหารเจอร่อยๆ โดย มาลี(黃細卿)
ส่วนผสมอาหารเจ เต้าหู้ดำผัดกะเพรา(สูตรเจ)
- เต้าหู้ดำ 1 ก้อน
- กระเพรา 2-3 กิ่ง
- น้ำตาล 1/2 ช้อนชา
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- ซีอิ้ว 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกจินดา 5 เม็ด
วิธีทำอาหารเจ
นำเต้าหู้ดำหั่นให้เป็นชิ้นพอประมาณ เตรียมพักไว้
เด็ดกะเพาให้เป็นใบล้างให้สะอาด หั่นพริกจินดา เตรียมพักไว้
ตั้งกะทะใส่น้ำเปล่า ใส่พริกจินดาตามด้วยเต้าหู้ ลงไปคลุกเคล้าให้ทั่ว
ผัดจนทั่วแล้วรอให้เดือดอีกครั้งละลายแป้งมันใส่ลงไปจะทำให้น้ำเข้มข้นเพิ่มรสชาติมากขึ้น(ไม่ใส่ก็ได้) เสร็จแล้วก็ใส่ใบกะเพราลงไปผัดให้ใบกะเพราสลด เสร็จเรียบร้อยพร้อมทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น