ข้าวหมก(สูตรเจ)สีสวย หอมกลิ่นเครื่องเทศ..เสริฟคู่กับน้ำจิ้มสีเขียวสด..และซุปมันฝรั่งรสแซบ..ใครได้ทานเป็นอันติดใจแน่นอนค่ะ
ส่วนผสมผงข้าวหมก
1.อบเชย 1 ท่อน(1นิ้ว)
2.ลูกผักชี 1/4 ช้อนชา
3.ยี่หร่า 1/4 ช้อนชา
4.พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา
5.ลูกกระวาน 3 ลูก
6.ใบกระวาน 1 ใบ
7.กานพลู 3 ก้าน
8.ลูกจันทร์ป่น 1/4 ช้อนชา
9.ผงขมิ้น 1 ช้อนชา
ส่วนผสมข้าวหมก
1.ข้าวหอมมะลิเก่า 1 ถ้วย
2.โปรตีนเกษตร 50 กรัม
3.กะทิสด 1/2 ถ้วย
4.น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
5.ผงข้าวหมก 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
7.รากผักชี 2 ราก
8.ขิง 1/2 ช้อนโต๊ะ
9.ผักชี 1 ต้น
10.สะระแหน่ 1/4 ถ้วย
11.มะเขือเทศ 1 ลูก
12.ดอกเกลือ 1/2 ช้อนชา
13.น้ำตาลมะพร้าว 1/2 ช้อนโต๊ะ
14.น้ำสต๊อกผัก 2 ถ้วยตวง
วิธีทำ ข้าวหมก(สูตรเจ)
1.พริกชี้ฟ้าเขียว 2 เม็ด
2.ผักชีไทย 1/2 ถ้วยตวง + ราก 2 ราก
3.ใบสะระแหน่ 1/2 ถ้วยตวง
4.น้ำตาลทรายออแกนิค 1/4 ถ้วย
5.น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว 1/4 ถ้วย
6.ดอกเกลือ 1 ช้อนชา
ส่วนผสมน้ำซุปมันฝรั่ง
1.โปรตีนเกษตรชนิดปิ้ง 20 กรัม
2.น้ำสต๊อกผัก 3 ถ้วย
3.มันฝรั่ง 1 ลูก
4.พริกไทยดำ 1/2 ช้อนชา
5.อบเชย 1 ท่อน (1 นิ้ว)
6.ใบกระวาน 1 ใบ
7.รากผักชี 2 ราก
8.น้ำตาล 1/2 ช้อนชา
9.ดอกเกลือ 1 ช้อนชา
10.พริกขี้หนูสวน
11.ซีอิ้วขาว
12.น้ำมะนาว
13.ขึ้นฉ่าย ผักชี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น