วันเสาร์ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2562

เค้กนึ่งรสส้ม(สูตรเจ) - ขนมสูตรเจ

เค้กส้มสูตรเจ เค้กนึ่งไม่ใช้เตาอบ


ส่วนผสม
  1. แป้งเค้ก 120 กรัม
  2. น้ำส้ม 1/2 ถต.
  3. น้ำตาลทราย  40  กรัม  ปรับลดเพิ่มตามชอบ
  4. ผงฟู  1  ชช.
  5. เบคกิ้งโซดา  1/4  ชช.
  6. น้ำมะนาว  1  ชช.


วิธีทำอาหารเจ เค้กนึ่งรสส้ม(สูตรเจ)
  1. ร่อนแป้งผงฟูและเบคกิ้งโซดาจนแป้งกระจายตัว
  2. ค่อยๆใส่น้ำส้มมินิดเมทลงไปคนจนแป้งละลาย
  3. ใส่น้ำมะนาวคนให้เข้ากันพักแป้งไว้45นาที
  4. เมื่อพักแป้งครบตามเวลาให้คนไล่ฟองอากาศจากนั้นตักใส่ถ้วยพิมนำไปนึ่งหลังน้ำเดือดด้วยไฟแรงจนหน้าแตกจากนั้นปรับเป็นไฟอ่อนนึ่งต่อจนสุก รวมเวลาที่ใช้นึ่งประมาณ15-20นาที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ