เค้กส้มสูตรเจ เค้กนึ่งไม่ใช้เตาอบ
ส่วนผสม
- แป้งเค้ก 120 กรัม
- น้ำส้ม 1/2 ถต.
- น้ำตาลทราย 40 กรัม ปรับลดเพิ่มตามชอบ
- ผงฟู 1 ชช.
- เบคกิ้งโซดา 1/4 ชช.
- น้ำมะนาว 1 ชช.
วิธีทำอาหารเจ เค้กนึ่งรสส้ม(สูตรเจ)
- ร่อนแป้งผงฟูและเบคกิ้งโซดาจนแป้งกระจายตัว
- ค่อยๆใส่น้ำส้มมินิดเมทลงไปคนจนแป้งละลาย
- ใส่น้ำมะนาวคนให้เข้ากันพักแป้งไว้45นาที
- เมื่อพักแป้งครบตามเวลาให้คนไล่ฟองอากาศจากนั้นตักใส่ถ้วยพิมนำไปนึ่งหลังน้ำเดือดด้วยไฟแรงจนหน้าแตกจากนั้นปรับเป็นไฟอ่อนนึ่งต่อจนสุก รวมเวลาที่ใช้นึ่งประมาณ15-20นาที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น