แกงเผ็ดฟักโปรตีนเกษตร (สูตรอาหารเจ)
กินเจ อาหารเจ เมนูอาหารเจง่ายๆ เครดิตเมนูอาหารเจ โดย kamonnut
สวัสดีค่ะ
ช่วงนี้ก็อยู่ในช่วงเทศกาลกินเจ นั่นก็คือระหว่าง 27 ก.ย.-6 ต.ค 2554 หลายๆคนก็คงรับประทานอาหารเจเหมือนกับแอ๊มและครอบครัว และที่บ้านแอ๊มก็ชอบที่จะทำทานเองค่ะ เพราะถ้าไปซื้อเขาอาจใส่น้ำมันมากเกินไป วันนี้ก็เลยเอาเมนูอาหารเจ แกงเผ็ดเจใส่ฟักและโปรตีนเกษตร มาฝากค่ะ
คนที่ลงมือทำในเมนู(อาหารเจ)นี้ก็คือน้องสาวของแอ๊มเองค่ะ
ส่วนผสมเมนูอาหารเจ แกงเผ็ดฟักโปรตีนเกษตร
- โปรตีนเกษตรแช่น้ำจนพอง 1 ½ ถ้วย
- ฟักแก่ต้มแล้ว ครึ่งลูก
- น้ำมันพืช ½ ถ้วย
- น้ำพริกแกงเผ็ดสูตรเจ 1 ช้อนโต๊ะ
- มะเขือเปราะ ผ่าสี่ 2 ถ้วย
- ใบมะกรูดฉีก นิดหน่อย
- ใบโหระพาเด็ด 1 ถ้วย
- ซีอิ้วขาว 1/3 ถ้วย
- น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันเห็ดหอมสูตรเจ 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงปรุงรสสูตรเจ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำเมนูอาหารเจ แกงเผ็ดฟักโปรตีนเกษตร(เจ)
1. น้ำมันใส่กระทะตั้งไฟพอร้อนจัด ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดสูตรเจลงผัดประมาณ 3 นาที ใส่โปรตีนเกษตร
2. เติมนมถั่วเหลืองสูตรเจลงไป
3. ใส่ฟักที่ต้มแล้วลงไป เติมน้ำเล็กน้อย
4. ทิ้งไว้ให้พอเดือดสักครู่ ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำตาล (ผงปรุงรสสูตรเจ)
5. ตามด้วย มะเขือเปราะ
6.แล้วใส่ใบโหระพา กับใบมะกรูดฉีก คนให้ทั่วยกลง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น