วันจันทร์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2557

แกงเผ็ดฟักโปรตีนเกษตร (สูตรอาหารเจ) - กินเจ อาหารเจ เมนูอาหารเจง่ายๆ


แกงเผ็ดฟักโปรตีนเกษตร (สูตรอาหารเจ) 

กินเจ อาหารเจ เมนูอาหารเจง่ายๆ เครดิตเมนูอาหารเจ โดย kamonnut

สวัสดีค่ะ

ช่วงนี้ก็อยู่ในช่วงเทศกาลกินเจ นั่นก็คือระหว่าง 27 ก.ย.-6 ต.ค 2554 หลายๆคนก็คงรับประทานอาหารเจเหมือนกับแอ๊มและครอบครัว และที่บ้านแอ๊มก็ชอบที่จะทำทานเองค่ะ เพราะถ้าไปซื้อเขาอาจใส่น้ำมันมากเกินไป วันนี้ก็เลยเอาเมนูอาหารเจ แกงเผ็ดเจใส่ฟักและโปรตีนเกษตร มาฝากค่ะ

คนที่ลงมือทำในเมนู(อาหารเจ)นี้ก็คือน้องสาวของแอ๊มเองค่ะ 

ส่วนผสมเมนูอาหารเจ แกงเผ็ดฟักโปรตีนเกษตร


  • โปรตีนเกษตรแช่น้ำจนพอง 1 ½ ถ้วย
  • ฟักแก่ต้มแล้ว ครึ่งลูก
  • น้ำมันพืช ½ ถ้วย
  • น้ำพริกแกงเผ็ดสูตรเจ 1 ช้อนโต๊ะ
  • มะเขือเปราะ ผ่าสี่ 2 ถ้วย
  • ใบมะกรูดฉีก นิดหน่อย
  • ใบโหระพาเด็ด 1 ถ้วย
  • ซีอิ้วขาว 1/3 ถ้วย
  • น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันเห็ดหอมสูตรเจ  1 ช้อนโต๊ะ
  • ผงปรุงรสสูตรเจ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำเมนูอาหารเจ แกงเผ็ดฟักโปรตีนเกษตร(เจ)



 1. น้ำมันใส่กระทะตั้งไฟพอร้อนจัด ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดสูตรเจลงผัดประมาณ 3 นาที  ใส่โปรตีนเกษตร


2. เติมนมถั่วเหลืองสูตรเจลงไป


3. ใส่ฟักที่ต้มแล้วลงไป เติมน้ำเล็กน้อย


4. ทิ้งไว้ให้พอเดือดสักครู่ ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำตาล (ผงปรุงรสสูตรเจ)


5. ตามด้วย มะเขือเปราะ

6.แล้วใส่ใบโหระพา กับใบมะกรูดฉีก คนให้ทั่วยกลง


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ