วันพุธที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2557

เส้นหมี่ผัดผักโขมและเห็ด(อาหารเจ) โดย คุณเนินน้ำ


เส้นหมี่ผัดผักโขมและเห็ด(อาหารเจ) โดย คุณเนินน้ำ 


ส่วนผสมและวิธีทำ


  • เส้นหมี่แห้ง
  • ผักโขมแก้ว
  • เต้าหู้ขาวชนิดแข็ง
  • เห็ดฟาง
  • เห็ดหอมสด
  • เห็ดหูหนูดำ
  • พริกขี้หนู
  • ซอสเห็ดหอมสูตรเจ
  • ซีอิ๊วขาว
  • ซีอิ๊วดำ
  • น้ำตาล
  • พริกไทย
  • น้ำมันพืช


ขั้นตอนการทำ อาหารเจ เส้นหมี่ผัดผักโขมและเห็ด




1. เส้นหมี่แช่น้ำให้นิ่ม พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ เห็ดสามอย่างหั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำเตรียมไว้
2. ตั้งกระทะน้ำมันไฟปานกลางใส่เต้าหู้หั่นชิ้นขนาดพอคำลงทอดให้เหลือง และใส่เห็ดสามอย่างลงไปผัดให้สุก ตักขึ้นพักไว้
3. โขลกพริกขี้หนูลงผัดกับน้ำมันให้หอม ใส่เห็ดและเต้าหู้ที่ผัดไว้แล้วผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอมสูตรเจ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทยผัดให้เข้ากัน
ใส่เส้นหมี่ลงผัดให้สุก ใส่ซีอิ๊วดำเล็กน้อย ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
5. ใส่ผักโขมลงผัดให้เข้ากัน เมื่อผักสุกแล้วปิดไฟ ตักใส่จาน





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ