เส้นหมี่ผัดผักโขมและเห็ด(อาหารเจ) โดย คุณเนินน้ำ
ส่วนผสมและวิธีทำ
- เส้นหมี่แห้ง
- ผักโขมแก้ว
- เต้าหู้ขาวชนิดแข็ง
- เห็ดฟาง
- เห็ดหอมสด
- เห็ดหูหนูดำ
- พริกขี้หนู
- ซอสเห็ดหอมสูตรเจ
- ซีอิ๊วขาว
- ซีอิ๊วดำ
- น้ำตาล
- พริกไทย
- น้ำมันพืช
ขั้นตอนการทำ อาหารเจ เส้นหมี่ผัดผักโขมและเห็ด
2. ตั้งกระทะน้ำมันไฟปานกลางใส่เต้าหู้หั่นชิ้นขนาดพอคำลงทอดให้เหลือง และใส่เห็ดสามอย่างลงไปผัดให้สุก ตักขึ้นพักไว้
3. โขลกพริกขี้หนูลงผัดกับน้ำมันให้หอม ใส่เห็ดและเต้าหู้ที่ผัดไว้แล้วผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอมสูตรเจ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทยผัดให้เข้ากัน
ใส่เส้นหมี่ลงผัดให้สุก ใส่ซีอิ๊วดำเล็กน้อย ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
5. ใส่ผักโขมลงผัดให้เข้ากัน เมื่อผักสุกแล้วปิดไฟ ตักใส่จาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น