วันศุกร์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2557

เต้าหู้ 4 สี (เมนูอาหารเจ)

ผัดเต้าหู้ 4 สี (อาหารเจ) เครดิตโดย aitai

เครื่องปรุงอาหารเจ เต้าหู้ 4 สี 



  • เต้าหู้อ่อน 
  • ผัก 4 สี อาทิเช่น แครอท ข้าวโพดอ่อน ถั่วลันเตา เห็ดหอม (เพิ่มเติมผักอื่นได้ตามชอบ)
  • เครื่องปรุงรสสูตรเจ ต่างๆ 

วิธีทำ เต้าหู้ 4 สี (อาหารเจ)

เต้าหู้หั่นตามชอบ ทอดให้เหลืองพักไว้


ตั้งกระทะเอาเห็ดหอมลงผัดให้หอม ใส่ผักลงผัดเติมน้ำให้ท่วมผัก 

ปรุงรสด้วย 
  • น้ำมันเห็ดหอมสูตรเจ 2 ช้อนโต๊ะ 
  • ผงปรุงรสเห็ดหอมสูตรเจ 1 ช้อนชา 
  • น้ำตาลทราย1/2 ช้อนชา 
  • ชิมดูรสถูกใจแล้วก็ใส่แป้งข้าวโพดที่ละลายน้ำไว้ 1 ช้อนโต๊ะ



เสร็จแล้วตักราดบนเต้าหู้ที่ทอดไว้ได้เลย สีสวยดีจัง



เทศกาลกินเจ2557





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ