วันพฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

ข้าวห่อสาหร่าย(สูตรเจ) - อาหารเจ เทศกาลกินเจ


ข้าวห่อสาหร่าย(สูตรเจ)

  • 2 ถ้วย  มายช้อย ข้าวญี่ปุ่น,หุ้งสุก
  • 6 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชูญี่ปุ่น
  • 4 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย
  • ½ ช้อนชา  เกลือ
  • 5 แผ่น  มายช้อย สาหร่ายโนริขนาด10x20 cm  
  • 1 ลูก  แตงกวาญี่ปุ่นหั่นเส้นเล็กยาว
  • 1 ลูก  อโวคาโดสุก ,หั่นชิ้นเล็ก
  • 1 ห่อ  เห็ดเข็มทอง
  • 5 ดอก  เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ
  • 1 ช้อนชา  ซีอิ๊วญี่ปุ่น
  • 1 ช้อนชา  น้ำตาลทราย
  • 1 ช้อนชา  พริกไทยขาวป่น
  • 1 ช้อนชา  งาขาวคั่ว
  • 2 ช้อนชา  วาซาบิสด,ขูด
  • ¼ ถ้วย  ขิงดอง

วิธีทำอาหารเจ ข้าวห่อสาหร่าย(สูตรอาหารเจ)


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ