อบวุ้นเส้นสูตรนี้ มีเห็ดหลากหลายชนิดเป็นส่วนประกอบหลัก โดดเด่นด้วยรสชาติจากขิงและหอมน้ำมันงา
ส่วนผสมอาหารเจ เห็ดอบวุ้นเส้น(สูตรเจ)
- เห็ดหอมแห้ง 4 ดอก
- เห็ดหูหนูดำแห้ง 15 กรัม
- เห็ดเข็มทอง 30 กรัม
- วุ้นเส้น 80 กรัม
- ขิง (ซอย) 15 กรัม
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- น้ำมันงา 2 ช้อนชา
- น้ำสะอาด ½ ถ้วย
- พริกไทยขาว ½ ช้อนชา
- ขึ้นฉ่าย 1 ต้น
- งาขาว (คั่ว) 1 ช้อนชา
- น้ำมันรำข้าว 3 ช้อนโต๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น