วันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

เห็ดอบวุ้นเส้น(สูตรเจ) - กินเจ เมนูอาหารเจ


อบวุ้นเส้นสูตรนี้ มีเห็ดหลากหลายชนิดเป็นส่วนประกอบหลัก โดดเด่นด้วยรสชาติจากขิงและหอมน้ำมันงา

ส่วนผสมอาหารเจ เห็ดอบวุ้นเส้น(สูตรเจ)

  1. เห็ดหอมแห้ง 4 ดอก
  2. เห็ดหูหนูดำแห้ง 15 กรัม
  3. เห็ดเข็มทอง  30 กรัม
  4. วุ้นเส้น  80 กรัม
  5. ขิง (ซอย)  15 กรัม
  6. ซีอิ๊วขาว  2 ช้อนโต๊ะ
  7. ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
  8. น้ำตาลทราย  2 ช้อนชา
  9. น้ำมันงา  2 ช้อนชา
  10. น้ำสะอาด  ½ ถ้วย
  11. พริกไทยขาว ½ ช้อนชา
  12. ขึ้นฉ่าย  1 ต้น
  13. งาขาว (คั่ว)  1 ช้อนชา
  14. น้ำมันรำข้าว  3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำอาหารเจ เห็ดอบวุ้นเส้น(สูตรเจ)


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ