วันศุกร์ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2560

สลัดโรลอะโวคาโด(สูตรเจ) - เทศกาลกินเจ อาหารเจ

สลัดโรลอะโวคาโดห่อสาหร่าย
เครดิตเมนูอาหารเจง่ายๆ โดย 1 Minute Cooking


ส่วนผสมอาหารเจ สลัดโรลอะโวคาโดห่อสาหร่าย


สำหรับ 10 ชิ้น
เวลา 10 นาที

  • แผ่นปอเปี๊ยะเวียดนาม 2 แผ่น
  • สาหร่ายแผ่น 2 แผ่น
  • เต้าหู้แข็งหั่น 4 แผ่น
  • อะโวคาโดสไลด์ 4 ชิ้น
  • น้ำตาล 1 เล็กน้อย
  • โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ
  • มิริน 1/2 ช้อนโต๊ะ 
  • น้ำมันงา 1 ช้อนชา
  • งาขาวคั่ว เล็กน้อย
  • ซูกินีหั่นแท่ง ตามชอบ
  • แครอทหั่นแท่ง ตามชอบ
  • ผักสลัด ตามชอบ
  • กะหล่ำปลีหั่นฝอย ตามชอบ
  • กะหล่ำม่วงหั่นฝอย ตามชอบ


วิธีทำสลัดโรลอะโวคาโดห่อสาหร่าย

  1. นำแผ่นปอเปี๊ยะแช่ในน้ำเปล่าประมาณ 5-10 วินาที ให้แผ่นนิ่ม แล้ววางสาหร่ายลงไป
  2. วางผักสลัด กะหล่ำม่วง กะหล่ำปลี แครอท ซูกินี อะโวคาโด ตามด้วยเต้าหู้แล้วม้วนเป็นโรลตัดด้านข้างออกแล้วตัดเป็นคำๆ จัดใส่จาน
  3. ผสมโชยุ มิริน น้ำมันงา น้ำตาล งาขาวคนให้เข้ากัน เสิร์ฟพร้อมสลัดโรล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ