สลัดโรลอะโวคาโดห่อสาหร่าย
เครดิตเมนูอาหารเจง่ายๆ โดย 1 Minute Cooking
ส่วนผสมอาหารเจ สลัดโรลอะโวคาโดห่อสาหร่าย
สำหรับ 10 ชิ้น
เวลา 10 นาที
- แผ่นปอเปี๊ยะเวียดนาม 2 แผ่น
- สาหร่ายแผ่น 2 แผ่น
- เต้าหู้แข็งหั่น 4 แผ่น
- อะโวคาโดสไลด์ 4 ชิ้น
- น้ำตาล 1 เล็กน้อย
- โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ
- มิริน 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 1 ช้อนชา
- งาขาวคั่ว เล็กน้อย
- ซูกินีหั่นแท่ง ตามชอบ
- แครอทหั่นแท่ง ตามชอบ
- ผักสลัด ตามชอบ
- กะหล่ำปลีหั่นฝอย ตามชอบ
- กะหล่ำม่วงหั่นฝอย ตามชอบ
วิธีทำสลัดโรลอะโวคาโดห่อสาหร่าย
- นำแผ่นปอเปี๊ยะแช่ในน้ำเปล่าประมาณ 5-10 วินาที ให้แผ่นนิ่ม แล้ววางสาหร่ายลงไป
- วางผักสลัด กะหล่ำม่วง กะหล่ำปลี แครอท ซูกินี อะโวคาโด ตามด้วยเต้าหู้แล้วม้วนเป็นโรลตัดด้านข้างออกแล้วตัดเป็นคำๆ จัดใส่จาน
- ผสมโชยุ มิริน น้ำมันงา น้ำตาล งาขาวคนให้เข้ากัน เสิร์ฟพร้อมสลัดโรล
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น