กะหล่ำปลีสอดไส้ชุบแป้งทอด (เมนูอาหารเจ)
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย คุณเนินน้ำ
ส่วนผสมและวิธีทำ
กะหล่ำปลีลวกสุกส่วนผสมไส้ที่เตรียมไว้
แป้งโกกิ
น้ำเย็นจัด
เกล็ดขนมปัง
น้ำมันสำหรับทอด
ส่วนผสมไส้
น้ำมันพืชเห็ดหอมแห้ง
เห็ดเออรินจิ
วุ้นเส้น
แครอท
ข้าวโพดอ่อน
ซอสเห็ดหอม
ซีอิ๊วขาว
พริกไทยป่น
น้ำตาลทราย
น้ำมันงา
ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่เห็ดหอมผัดให้หอม ใส่เห็ดเออรินจิผัดให้เข้ากัน ใส่วุ้นเส้น แครอท ข้าวโพดอ่อน เติมน้ำเล็กน้อย ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสเห็ดหอม พริกไทย น้ำตาลทราย และน้ำมันงา
ผัดให้เข้ากันจนสุกทั่วดี ตักขึ้นพักไว้
ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เกลือเล็กน้อย ใส่ผักกระหล่ำปลีลงลวกนำขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ วางกระหล่ำปลีลวกบนภาชนะ ใส่ไส้ที่เตรียมไว้ ม้วนเป็นทรงกลม ยึดติดด้วยไม้ปลายแหลม ละลายแป้งโกกิและน้ำเย็นจัดเข้าด้วยกัน จุ่มกระหล่ำปลีสอดไส้ลงในแป้งที่ละลายไว้จนทั่ว และตักขึ้นคลุกเกล็ดขนมปัง
ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อนใช้ไฟปานกลาง ใส่ผักชุบแป้งลงทอดจนสุกเหลืองทั่วดี
ตักขึ้น พักให้สะเด็ดน้ำมัน
หั่นเป็นชิ้นจัดใส่จานเสิร์ฟค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น