วันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2557

แกงเลียงหัวปลี (อาหารเจ) - สูตรอาหารเจ กินเจ เมนูอาหารเจ


แกงเลียงหัวปลี (อาหารเจ) - สูตรอาหารเจ กินเจ เมนูอาหารเจ  เครดิตเมนูอาหารเจโดย foodtravel.tv


แกงเลียงหัวปลี (เมนูอาหารเจ) Thai Spicy Banana Blossom Soup อีกไม่นานก็จะเข้าสู่เทศกาลกินเจ ประจำปี 2556 กันแล้ว เมนูที่จะนำมาเสนอในวันนี้คือ แกงเลียงหัวปลี เมนูเจ โดยมีพระเอกเป็นซอสปรุงอาหาร ตราแม็กกี้สูตรเจที่ทำจากถั่วเหลือง เมนูนี้ทั้งทำง่าย อร่อย และแน่นอนว่าได้อิ่มบุญอิ่มสุขกันทั่วหน้า

สูตรแกงเลียงหัวปลี (เมนูอาหารเจ)

สำหรับจัดรับประทาน 20 ที่
เวลา 10-15 นาที

วัตถุดิบแกงเลียงหัวปลี (เมนูอาหารเจ)


1. เห็ดนางฟ้า 2 ถ้วยตวง (200กรัม)
2. กระชายหั่นเป็นท่อน 3 ช้อนโต๊ะ
3. พริกไทยเม็ดโขลกละเอียด 1 ช้อนชา
4. พริกขี้หนูแดง 5 เม็ด
5. ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 1 1/4 ถ้วยตวง (20 ช้อนโต๊ะ)
6. น้ำเปล่า 10 ถ้วยตวง
7. กาบหัวปลีย่างหั่นชิ้นพอคำ 2 ถ้วยตวง (2หัว)
8. เมล็ดข้าวโพดหวาน 1 ถ้วยตวง(2 ฝักใหญ่)
9. บวบเหลี่ยมปอกเปลือกหั่นชิ้นพอคำ 2 ถ้วยตวง
10. ใบตำลึง 2 ถ้วยตวง
11. ใบแมงลัก 1 ถ้วยตวง

วิธีทำแกงเลียงหัวปลี (เมนูอาหารเจ)


1.เห็ดนางฟ้า 1 ถ้วยตวงหั่นให้ละเอียด โขลกให้เข้ากันกับพริกไทย พริกขี้หนูแดง กระชาย จนละเอียด
2.ต้มน้ำให้เดือดด้วยไฟแรง ใส่เครื่องแกงเลียง ที่เตรียมไว้คนให้เข้ากัน ปรุงรสน้ำซุปด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ ชิมรสตามชอบ แล้วใส่หัวปลี ข้าวโพดหวาน บวบและเห็ดนางฟ้า ปิดฝาต้มพอผักสุก ยกลง
3. ใส่ผักตำลึง ใบแมงลัก คนให้เข้ากันอีกครั้ง พร้อมจัดรับประทานกับข้าวขณะร้อน







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ