วันจันทร์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2556

แกงอ่อม(เจ) กลมกล่อมอร่อยน่าทาน - อาหารเจ กินเจ เมนูอาหารเจ สูตรทำอาหารเจ อาหารเพื่อสุขภาพ

แกงอ่อมสูตรเจ อาหารเจ 

แกงอ่อม(เจ) - อาหารเจ กินเจ เมนูอาหารเจ สูตรทำอาหารเจ อาหารเพื่อสุขภาพ

การเตรียมวัตถุดิบไม่ยุ่งยาก ใช้โปรตีนเกษตรแทนเนื้อ เพิ่มผักเพื่อสริมคุณค่าทางโภชนาการ ได้อิ่มบุญกันอีกเมนู(อาหารเจ)

เครดิตเมนูอาหารเจ - แกงอ่อม(สูตรเจ) โดย บล็อก vegetarian-mystyle



ส่วนผสมมีโปรตีนเกษตรชนิดแผ่นใหญ่ต้มในน้ำเดือดให้เนื้อแน่นก่อนนำมาปรุงค่ะ ฟักทอง ใบแมงลัก มะเขือเปราะ ตะไคร้ ใบมะกรูด และพริกขี้หนูบุบค่ะ


เตรียมทุกอย่างพร้อมก็ลงมือทำโดยผัดโปรตีนเกษตรในน้ำมันนิดหน่อยให้พอเหลือง ใส่ตะไคร้ซอยและพริกขี้หนูบุบลงไป ในขั้นตอนนี้ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว


จากนั้นเติมน้ำสะอาด และใส่ฟักทอง มะเขือเปราะหั่นสี่ ใบมะกรูกฉีกลงไป ปรุงรสด้วยเกลือป่น น้ำตาล แล้วปิดฝาให้เดือดสักพัก


พอมะเขือเปราะสุก..เป็นอันใช้ได้ ชมรสถูกใจแล้ว เติมข้าวคั่วประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ จะช่วยให้แกงอ่อมหอมน่ารับประทาน

จากนั้นใส่ใบแมงลัก ปิดไฟ ตักเสริฟได้เลยค่ะ (แกงอ่อมสูตรเจ)


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ