แกงอ่อมสูตรเจ อาหารเจ |
แกงอ่อม(เจ) - อาหารเจ กินเจ เมนูอาหารเจ สูตรทำอาหารเจ อาหารเพื่อสุขภาพ
การเตรียมวัตถุดิบไม่ยุ่งยาก ใช้โปรตีนเกษตรแทนเนื้อ เพิ่มผักเพื่อสริมคุณค่าทางโภชนาการ ได้อิ่มบุญกันอีกเมนู(อาหารเจ)เครดิตเมนูอาหารเจ - แกงอ่อม(สูตรเจ) โดย บล็อก vegetarian-mystyle
ส่วนผสมมีโปรตีนเกษตรชนิดแผ่นใหญ่ต้มในน้ำเดือดให้เนื้อแน่นก่อนนำมาปรุงค่ะ ฟักทอง ใบแมงลัก มะเขือเปราะ ตะไคร้ ใบมะกรูด และพริกขี้หนูบุบค่ะ
เตรียมทุกอย่างพร้อมก็ลงมือทำโดยผัดโปรตีนเกษตรในน้ำมันนิดหน่อยให้พอเหลือง ใส่ตะไคร้ซอยและพริกขี้หนูบุบลงไป ในขั้นตอนนี้ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว
จากนั้นเติมน้ำสะอาด และใส่ฟักทอง มะเขือเปราะหั่นสี่ ใบมะกรูกฉีกลงไป ปรุงรสด้วยเกลือป่น น้ำตาล แล้วปิดฝาให้เดือดสักพัก
พอมะเขือเปราะสุก..เป็นอันใช้ได้ ชมรสถูกใจแล้ว เติมข้าวคั่วประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ จะช่วยให้แกงอ่อมหอมน่ารับประทาน
จากนั้นใส่ใบแมงลัก ปิดไฟ ตักเสริฟได้เลยค่ะ (แกงอ่อมสูตรเจ)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น