วันอังคารที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

สลัดฟองเต้าหู้กรอบ(สูตรเจ) - เมนูอาหารเจ เทศกาลกินเจ

สลัดฟองเต้าหู้กรอบ(สูตรเจ) - อาหารเจ กินเจ  เทศกาลกินเจ
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย PHOLFOODMAFIA ปิง สุรกิจ เข็มแก้ว 


ส่วนประกอบ

  • ผักสลัดรวม30 กรัม
  • มะเขือเทศเชอร์รี่ 2 สี 30 กรัม
  • ส้ม 30 กรัม
  • หน่อไม้ฝรั่ง20 กรัม
  • ถั่ววอลนัท15 กรัม
  • ฟองเต้าหู้20 กรัม
  • น้ำมันรำข้าว สำหรับทอด


น้ำสลัด

  • น้ำส้มสายชูบัลซามิค60 กรัม
  • น้ำตาลทราย10 กรัม
  • น้ำมันรำข้าว40 กรัม
  • งาขาวคั่ว10 กรัม
  • น้ำมันงา10 กรัม
  • เกลือ ปรุงรส
  • พริกไทยดำ ปรุงรส


วิธีทำอาหารเจ


  • ตั้งน้ำมันที่ 180 องศาเซลเซียส นำฟองเต้าหู้ไปทอดให้กรอบดี พักไว้
  • ทำน้ำสลัด โดยผสมบัลซามิค น้ำตาลทราย เกลือ และพริกไทยเข้าด้วยกันใส่น้ำมันรำข้าวตามลงไป
  • คั่วงาให้ร้อนดี ใส่ลงในน้ำสลัด ตามด้วยน้ำมันงา
  • จัดเรียงส่วนผสมเต้าหู้ทอด ผักสลัด มะเขือเทศ ส้ม หน่อไม้ฝรั่งและวอลนัทลงในจาน เสิร์ฟกับน้ำสลัด




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ