ยำเต้าหู้ฟู (สูตรเจ)
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย maekwansri
เทศกาลกินเจ(ใกล้)หมุนเวียนมาอีกครั้ง ส่วนใหญ่เราจะซื้อกินตลอดวันทำงาน จะมีโอกาสทำอาหารเจกินเอง เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ เท่านั้น เลยทำกับข้าวเมนูอาหารเจที่ไม่มีขายตามท้องตลาด
ขอนำเสนอ "ยำเต้าหู้ฟู"(สูตรเจ) ซึ่งดัดแปลงมาจากยำดุกฟูค่ะ ถามว่าอร่อยมั๊ย พูดเลยว่า...แซ่บมาก
ส่วนผสม : น้ำยำดุกฟู(สูตรเจ)
- ซีอิ๊วขาว
- น้ำตาล
- น้ำมะนาว
วิธีทำ
- ผสมทุกอย่างให้เข้ากันพักไว้
ส่วนผสม : เต้าหู้ฟู
- เต้าหู้ขาว
- เกร็ดขนมปัง
- มะม่วงซอย /แครอทซอย/มะเขือเทศหั่นขวาง
- พริกซอย / ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน/
- เกลือ
วิธีทำอาหารเจ ยำเต้าหู้ฟู(สูตรเจ)
1.ยีเต้าหู้ให้แหลก นำไปคลุกกับเกร็ดขนมปัง เกลือ คลุกเคล้าเข้าด้วยกัน
2.ตั้งกระทะ เปิดไฟกลาง ใส่น้ำมันมากหน่อย สำหรับทอด เริ่มร้อนโรยเต้าหู้ที่ผสมแล้วลงไปทอดให้เหลือง ตักขึ้นให้ สะเด็ดน้ำมัน
3.ตักเต้าหู้ใส่ชามราดน้ำยำและ ส่วนผสมทุกอย่างมาคลุกเคล้าเข้าด้วยกัน
4.ตักใส่จานเสริฟความแซ่บได้เลย
ขอบคุณสำหรับการติดตาม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น