วันจันทร์ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

ยำเต้าหู้ฟู(สูตรอาหารเจ) - กินเจ เทศกาลกินเจ



ยำเต้าหู้ฟู (สูตรเจ)
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย maekwansri


เทศกาลกินเจ(ใกล้)หมุนเวียนมาอีกครั้ง ส่วนใหญ่เราจะซื้อกินตลอดวันทำงาน จะมีโอกาสทำอาหารเจกินเอง เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ เท่านั้น เลยทำกับข้าวเมนูอาหารเจที่ไม่มีขายตามท้องตลาด

ขอนำเสนอ "ยำเต้าหู้ฟู"(สูตรเจ) ซึ่งดัดแปลงมาจากยำดุกฟูค่ะ ถามว่าอร่อยมั๊ย พูดเลยว่า...แซ่บมาก

ส่วนผสม : น้ำยำดุกฟู(สูตรเจ)


  1. ซีอิ๊วขาว 
  2. น้ำตาล 
  3. น้ำมะนาว 


วิธีทำ

  • ผสมทุกอย่างให้เข้ากันพักไว้  

ส่วนผสม : เต้าหู้ฟู


  1. เต้าหู้ขาว
  2. เกร็ดขนมปัง 
  3. มะม่วงซอย /แครอทซอย/มะเขือเทศหั่นขวาง
  4. พริกซอย / ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน/ 
  5. เกลือ   


วิธีทำอาหารเจ ยำเต้าหู้ฟู(สูตรเจ)


1.ยีเต้าหู้ให้แหลก นำไปคลุกกับเกร็ดขนมปัง เกลือ คลุกเคล้าเข้าด้วยกัน
2.ตั้งกระทะ เปิดไฟกลาง ใส่น้ำมันมากหน่อย สำหรับทอด เริ่มร้อนโรยเต้าหู้ที่ผสมแล้วลงไปทอดให้เหลือง ตักขึ้นให้ สะเด็ดน้ำมัน
3.ตักเต้าหู้ใส่ชามราดน้ำยำและ ส่วนผสมทุกอย่างมาคลุกเคล้าเข้าด้วยกัน
4.ตักใส่จานเสริฟความแซ่บได้เลย





ขอบคุณสำหรับการติดตาม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ