สเต็กเต้าหู้ราดซอส(สูตรเจ) - อาหารเจ กินเจ เทศกาลกินเจ
เครดิตเมนูอาหารเจ ชิคๆ โดย ริต้า คุ้กกิ้ง
ส่วนผสมอาหารเจ
- เต้าหู้โมเมน 1 ชิ้น
- แครอท+เห็ด 100 กรัม
- เนยน้ำมันทานตะวัน 2-3 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส(เจ) 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสเห็ดหอม(เจ) 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
วิธีทำอาหารเจ
- นำเนยน้ำมันทานตะวันไปละลายในกระทะ
- ใส่เต้าหู้ลงไปทอดด้วยไฟกลางค่อนไปทางอ่อนให้ผิวเกรียม แล้วตักขึ้นพักไว้
- ใส่เห็ดและแครอทลงไปผัดต่อในกระทะ
- ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย+ซอสปรุงรส+ซอสเห็ดหอม เคี่ยวให้ข้นขึ้นเล็กน้อย แล้วตักราดเต้าหู้ เป็นอันเสร็จ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น