วันอังคารที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2558

เปาะเปี๊ยะใบผัก (อาหารเจ) - กินเจ เมนูอาหารเจ เทศกาลกินเจ

เปาะเปี๊ยะใบผัก (อาหารเจ) - กินเจ เมนูอาหารเจ เทศกาลกินเจ

เครดิตเมนูอาหารเจ โดย  Trend can do 


ส่วนผสมเมนูอาหารเจง่ายๆ 


  • ผักกาดขาวทั้งใบนึ่งสุก 
  • เห็ดออรินจิ 
  • เห็ดหูหนู 
  • เห็ดหอม 
  • แครอต 
  • ขิงอ่อน 
  • ผักชี 
  • งาขาวคั่ว 
  • ซอสเห็ดหอมสูตรเจ
  • ซีอิ๊วขาวหวาน 
  • น้ำมันพืช


วิธีทำ และภาพประกอบวิธีทำอาหารเจ  เปาะเปี๊ยะใบผัก (อาหารเจ) 










  • เตรียมไส้เปาะเปี๊ยะ ตั้งกระทะให้ร้อนด้วยไฟกลาง ใส่น้ำมัน นำเห็ดออรินจิผัดไฟเบาๆ ให้เหลือง และแห้งสนิท นำขึ้นพักให้เย็น
  • เติมน้ำมันในกระทะ ใส่ขิงสับผัดให้หอม ตามด้วยเห็ดออรินจิที่คั่วแห้ง เห็ดหูหนู เห็ดหอม แครอตสับ ผัดไฟกลางสักพัก ปรุงรสชาติด้วย ซอสเห็ดหอม และซีอิ๊วขาวหวาน
  • พอได้ที่ สับผักชีคลุกใส่ลงไป ตามด้วยงาขาวคั่วเคล้าให้เข้ากัน
  • นำใบผักกาดขาวมาแผ่ออก ห่อด้วยไส้ที่ผัดเสร็จแล้วเป็นแท่งเปาะเปี๊ยะ
  • จัดจาน แล้วนำมาหั่นจัดลงใส่จาน ราดด้วยซีอิ๊วขาวหวาน งาขาวคั่ว และแต่งด้วยใบผักชี 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ