เต้าหู้ทรงเครื่องเจ (อาหารเจ)
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย แลคตาซอยคลับ
ส่วนผสม อาหารเจง่ายๆ
- เต้าหู้คินุ หั่นลูกเต๋าใหญ่ 1 ถ้วยตวง
- แลคตาซอยสูตรเจ ¼ ถ้วยตวง
- เห็ดหอมสด หั่นบางๆ ¼ ถ้วยตวง
- เห็ดออเรนจิ หั่นชิ้นเล็ก ¼ ถ้วยตวง
- แครอท หั่นลูกเต๋าเล็ก 1/8 ถ้วยตวง
- งาขาวคั่ว 1 ช้อนชา
- น้ำพริกเผาเจ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำซุปผัก ½ ถ้วยตวง
- ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น ¼ ช้อนชา
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ (ผสมน้ำสะอาด 3ช้อนโต๊ะ)
วิธีทำอาหารเจ
ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชรอจนร้อนใส่เห็ดหอม เห็ดออเรนจิ แครอท ผัดให้ผักสุกตามด้วยน้ำซุปผัก เครื่องปรุงรส น้ำพริกเผาคนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นใส่แลคตาซอย เต้าหู้ ผัดให้เข้ากัน จากนั้นใส่แป้งข้าวโพดที่ละลายน้ำไว้ คนให้ส่วนผสมเข้ากันและข้นเหนียวขึ้น เสร็จแล้วตักใส่จานโรยหน้าด้วยงาขาว
อาหารเจ เทศกาลกินเจ เมนูอาหารเจ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น