วันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2558

เต้าหู้ทรงเครื่องเจ (อาหารเจ)

เต้าหู้ทรงเครื่องเจ (อาหารเจ)
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย แลคตาซอยคลับ

ส่วนผสม อาหารเจง่ายๆ


  • เต้าหู้คินุ หั่นลูกเต๋าใหญ่ 1 ถ้วยตวง
  • แลคตาซอยสูตรเจ ¼ ถ้วยตวง
  • เห็ดหอมสด หั่นบางๆ ¼ ถ้วยตวง
  • เห็ดออเรนจิ หั่นชิ้นเล็ก ¼ ถ้วยตวง
  • แครอท หั่นลูกเต๋าเล็ก 1/8 ถ้วยตวง
  • งาขาวคั่ว 1 ช้อนชา
  • น้ำพริกเผาเจ 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำซุปผัก ½ ถ้วยตวง
  • ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือป่น ¼ ช้อนชา
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
  • แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ (ผสมน้ำสะอาด 3ช้อนโต๊ะ)


วิธีทำอาหารเจ


ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชรอจนร้อนใส่เห็ดหอม เห็ดออเรนจิ แครอท ผัดให้ผักสุกตามด้วยน้ำซุปผัก เครื่องปรุงรส น้ำพริกเผาคนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นใส่แลคตาซอย เต้าหู้ ผัดให้เข้ากัน จากนั้นใส่แป้งข้าวโพดที่ละลายน้ำไว้ คนให้ส่วนผสมเข้ากันและข้นเหนียวขึ้น เสร็จแล้วตักใส่จานโรยหน้าด้วยงาขาว


 

อาหารเจ เทศกาลกินเจ เมนูอาหารเจ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ