วันพุธที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2558

เกี้ยมฉ่ายผัดเต้าเจี้ยวขิงสด (สูตรอาหารเจ) - เทศกาลกินเจ อาหารเจ กินเจ

เกี้ยมฉ่ายผัดเต้าเจี้ยวขิงสด (สูตรอาหารเจ) - เทศกาลกินเจ อาหารเจ กินเจ

เครดิตเมนูอาหารเจอร่อยๆ โดย คุณเนินน้ำ


ส่วนผสมและวิธีทำอาหารเจ


  • เกี้ยมฉ่าย
  • เต้าหู้ขาวชนิดแข็ง
  • เห็ดฟาง
  • เต้าเจี้ยว
  • ขิงอ่อน
  • ซีอิ๊วขาว
  • ซอสเห็ดหอมสูตรเจ
  • น้ำตาลทราย
  • พริกชี้ฟ้าแดง
  • ขึ้นฉ่าย
  • พริกไทยดำ
  • นำมันพืช




วิธีทำอาหารเจ


1. นำกระทะตั้งไฟปานกลางใส่น้ำพืชพอร้อน นำเต้าหู้ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน

2. เทน้ำมันออกให้เหลือไว้ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ใส่ขิงลงผัดให้หอม ใส่เห็ดฟาง
เกี้ยมฉ่าย เต้าเจี้ยว และเต้าหู้ที่ทอดไว้ลงผัดให้เข้ากัน

3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสเห็ดหอมสูตรเจ น้ำตาลทราย ใส่พริกชี้ฟ้า พริกไทยดำ
ผัดให้เข้ากัน  ใส่ขึ้นฉ่ายสุดท้ายผัดพอเข้ากัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ