เกี้ยมฉ่ายผัดเต้าเจี้ยวขิงสด (สูตรอาหารเจ) - เทศกาลกินเจ อาหารเจ กินเจ
เครดิตเมนูอาหารเจอร่อยๆ โดย คุณเนินน้ำ
ส่วนผสมและวิธีทำอาหารเจ
- เกี้ยมฉ่าย
- เต้าหู้ขาวชนิดแข็ง
- เห็ดฟาง
- เต้าเจี้ยว
- ขิงอ่อน
- ซีอิ๊วขาว
- ซอสเห็ดหอมสูตรเจ
- น้ำตาลทราย
- พริกชี้ฟ้าแดง
- ขึ้นฉ่าย
- พริกไทยดำ
- นำมันพืช
วิธีทำอาหารเจ
1. นำกระทะตั้งไฟปานกลางใส่น้ำพืชพอร้อน นำเต้าหู้ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. เทน้ำมันออกให้เหลือไว้ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ใส่ขิงลงผัดให้หอม ใส่เห็ดฟาง
เกี้ยมฉ่าย เต้าเจี้ยว และเต้าหู้ที่ทอดไว้ลงผัดให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสเห็ดหอมสูตรเจ น้ำตาลทราย ใส่พริกชี้ฟ้า พริกไทยดำ
ผัดให้เข้ากัน ใส่ขึ้นฉ่ายสุดท้ายผัดพอเข้ากัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น