คะน้าฮ่องกง...เห็ดหอมสด เจี๋ยนน้ำมันหอยเจ - กินเจ อาหารเจ
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย aitai
วันนี้มีเมนูอาหารเจมาฝากอีกแล้ว เมนูอาหารเจนี้ง๊ายง่าย ปกติเราเป็นคนที่กินเจหรือทำอาหารเจจะไม่ชอบกินโปรตีนเกษตรและหมี่กึง เราจะชอบเต้าหู้กับผักซะมากกว่า เมนูอาหารเจที่เราทำเลยจะเน้นผัก ไปดูกัน
มีผักอยู่ 2 อย่าง คะน้าฮ่องกง ผ่ากลางลำต้น เห็ดหอมสดตัดก้านล้างสะอาด
วิธีทำเมนูอาหารเจ
มีผักอยู่ 2 อย่าง คะน้าฮ่องกง ผ่ากลางลำต้น เห็ดหอมสดตัดก้านล้างสะอาด
ตั้งกระทะใส่น้ำมันนิดเดียว เอาเห็ดหอมผัดให้สุกพักไว้
เอาคะน้าลงผัดให้สุก ตักใส่จานคู่กับเห้ดหอมจัดเรียงให้สวยงาม อ้อ อย่าลืมตัดคะน้าให้เป็นท่อนสั้นหน่อยเพื่อง่ายกับการกิน
ผสมน้ำมันหอยสูตรเจ 2 ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรสสูตรเจ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา น้ำสะอาด 3 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน แล้วเทใส่กระทะตั้งไฟให้เดือดแล้วปิดไฟ
ตักน้ำซอสราดบนผักที่เตรียมไว้ แล้วหม่ำๆกันเลย
ขอให้สุขภาพดีทุกคนค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น