ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเห็ด (สูตรอาหารเจ)
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย ขวัญดาว วงษ์แม่น้อย
หายไปนานไม่รู้เพื่อนๆเลิกติดตามผลงานของนู๋เก่งรึยังพอดีช่วงนี้มัวไปอุทิศตนเป็นคนดีของสังคมมาหวังว่าคงยังไม่ลืมกันนะคะ
กลับมาคราวนี้นู๋เก่งไม่ได้มาตัวเปล่าๆกลับมาพร้อมกับการหัดทำอาหารเจที่เป็นสูตร "นู๋เก่ง" เองไม่รู้ว่าจะได้เรื่องได้ราวอะไรหรือเปล่าแต่เพื่อให้ตรงกับเทศกาลกินเจที่กำลังจะมาถึงนี้
เอาเป็นว่าเมนูแรกของวันอาทิตย์ที่เป็นวันครอบครัวนู๋เก่งขอเสนอ "ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเห็ด(เจ)" เพื่อคนในครอบครัวจะได้ช่วยกันทำเป็นการสานสัมพันธ์ในครอบครัวอีกด้วย
ส่วนผสมเมนูอาหารเจ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเห็ด(สูตรเจ)
1. หัวไชเท้า
2. เห็ด
3. ใบมะกรูด
4. ตะไคร้
5. เส้นเล็ก-เส้นใหญ่ (ตามชอบ)
6. ผักบุ้ง
7. ถั่วงอก
8. เครื่องปรุงรส ( ซอสเห็ดหอมสูตรเจ,มะนาว,เกลือ,ซีอิ้วขาว,พริกป่น )
วิธีทำเมนูอาหารเจ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเห็ด(สูตรเจ)
- ต้มน้ำซุปโดยใส่หัวไชเท้า ตะไคร้ ใบมะกรูด และปรุงรสด้วยเกลือและผงปรุงรสเห็ดหอมสูตรเจ ก็จะได้น้ำซุปที่หอมไปด้วยสมุนไพร
- ปิดฝาพอน้ำเดือดก็ใส่เห็ดลงไปต้ม
- เตรียมเส้นลวกกับผักบุ้งและถั่วงอก ปรุงรสด้วยซอสปรุงรสเห็ดหอมสูตรเจ มะนาว พริก ตามใจชอบแล้วตักน้าซุปที่ต้มไว้ราดโรยหน้าด้วยผักชีกับผักชีฝรั่ง
แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จเราก็จะได้ "ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเห็ด(เจ)" สูตรนู๋เก่ง แล้วค่ะ ที่นู๋เก่งไม่ปรุงรสลงในหม้อน้ำซุปเพราะกลัวเด็กๆที่บ้านจะทานไม่ได้ค่ะ หวังว่าคงสนุกกับวันครอบครัวอย่างนี้นะคะ
ความคิดเห็นนี้ถูกลบโดยผู้ดูแลระบบของบล็อก
ตอบลบ