ผัดหมี่กระเฉด(สูตรอาหารเจ)
สำหรับใครที่ชอบรับ ประทานเมนูอาหารประเภทเส้น โดยเฉพาะเส้นหมี่ขาว แต่เกิดเบื่อเมนูก๋วยเตี๋ยว วันนี้เรามีเมนู "หมี่กระเฉด" มาแนะนำกัน ลองดูนะคะ
วัตถุดิบเครื่องปรุง เมนูอาหารเจ ผัดหมี่กระเฉด(เจ)
- เส้นหมี่ขาว
- ผักกระเฉด
- พริกขี้หนู
- แครอท
- ข้าวโพดอ่อน
- ใบกะเพรา
- น้ำตาล
- ซิ้วขาวสูตรเจ
- น้ำซุปสาหร่าย (เจ)
- ซีอิ้วดำเจ
- น้ำมันพืช
วิธีทำ เมนูอาหารเจ ผัดหมี่กระเฉด(เจ)
1.กระทะตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำมัน พริกชี้ฟ้าโขลกละเอียด
2.ปรุงรสด้วยด้วยซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ น้ำตาลทราย น้ำซุปสาหร่ายเจ
3.จาก นั้นก็ใส่ผักและเส้นหมี่(เส้นหมี่แช่น้ำให้นิ่มก่อนค่ะ) ที่เตรียมไว้ลงไป ยกเว้น ผักกระเฉดนะคะผัดๆจนเล้นหมี่นิ่มและเครื่องปรุงเข้า
4.แล้วจึงใส่ผักกระเฉดลงไป ผัดๆคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง รอให้กระเฉดสุกสักหน่อย แล้วใส่ใบกระเพราตามไป ปิดไป
ตักใส่จาน พร้อมทานร้อนๆได้เลยทันทีค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น