แพนเค้กแป้งสเปลท์ (ขนมสูตรเจ) - กินเจ เทศกาลกินเจ
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย chanamonday
สูตรนี้สำหรับทานคนเดียว ได้แพนเค้ก(สูตรเจ)ประมาณ 4-5 แผ่นค่ะใช้เวลาเตรียมประมาณ 5 นาที
เวลาทำอีกประมาณ 15 นาที
ส่วนผสม
แห้ง
- 1/2 ถ้วยตวง แป้งสเปลท์
- 1/2 ช้อนชา ผงฝู
- เกลือ หยิบมือ
- เบคกิ้งโซดา หยิบมือ
เปียก
- 1/2 ถ้วยตวง + 3 ช้อนโต๊ะ นมอัลมอนด์
- กล้วยหอมบดสุกงอม 1 ลูก
- 1 ช้อนโต๊ะ agave nectar (หรือไซรัปจากพืชอื่นๆ)
- 1 ช้อนโต๊ะ เมล็ดเจีย
วิธีทำขนมสูตรเจ แพนเค้กแป้งสเปลท์ (ขนมสูตรเจ)
- ผสมของแห้งและเปียกแยกกันก่อน
- จากนั้นเทของเปียกลงในชามของแห้ง ผสมให้พอเข้ากัน แล้วพักส่วนผสมทิ้งไว้ก่อน 5-10 นาที
- ระหว่างนั้นก็ตั้งกระทะไฟกลาง ใช้น้ำมันมะพร้าวเคลือบผิวให้ทั่ว
- เทส่วนผสมลงไป ทอดด้านละประมาณ 4 นาที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น