วันพุธที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2560

แพนเค้กแป้งสเปลท์ (ขนมสูตรเจ) - กินเจ เทศกาลกินเจ

แพนเค้กแป้งสเปลท์ (ขนมสูตรเจ) - กินเจ เทศกาลกินเจ
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย chanamonday

สูตรนี้สำหรับทานคนเดียว ได้แพนเค้ก(สูตรเจ)ประมาณ 4-5 แผ่นค่ะ
ใช้เวลาเตรียมประมาณ 5 นาที
เวลาทำอีกประมาณ 15 นาที

ส่วนผสม

แห้ง

  • 1/2 ถ้วยตวง แป้งสเปลท์
  • 1/2 ช้อนชา ผงฝู
  • เกลือ หยิบมือ
  • เบคกิ้งโซดา หยิบมือ

เปียก

  • 1/2 ถ้วยตวง + 3 ช้อนโต๊ะ นมอัลมอนด์
  • กล้วยหอมบดสุกงอม 1 ลูก
  • 1 ช้อนโต๊ะ agave nectar (หรือไซรัปจากพืชอื่นๆ)
  • 1 ช้อนโต๊ะ เมล็ดเจีย

วิธีทำขนมสูตรเจ แพนเค้กแป้งสเปลท์ (ขนมสูตรเจ)


  1. ผสมของแห้งและเปียกแยกกันก่อน
  2. จากนั้นเทของเปียกลงในชามของแห้ง ผสมให้พอเข้ากัน แล้วพักส่วนผสมทิ้งไว้ก่อน 5-10 นาที
  3. ระหว่างนั้นก็ตั้งกระทะไฟกลาง ใช้น้ำมันมะพร้าวเคลือบผิวให้ทั่ว
  4. เทส่วนผสมลงไป ทอดด้านละประมาณ 4 นาที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ