ข้าวผัด(สูตรเจ)...เมนูรำลึกความหลังวัยเด็ก - เทศกาลกินเจ อาหารเจ
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย ซายูริ ฟรีไทม์
ส่วนผสมอาหารเจง่ายๆ- ข้าวสวย แบบแห้งๆ ประมาณ 1 ถ้วย
- เห็ดหอม แบบแห้งนำไปแช่น้ำ
- ผักคะน้า
- ข้าวโพดอ่อน
- มะเขือเทศ
- ซอสปรุงรสเจ 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา (ให้สีสวยๆ นะคะ)
- น้ำตาลทราย นิดหน่อย
- น้ำมันพืช
วิธีทำอาหารเจ
ข้าวผัดสูตรเจ กินเจ เทศกาลกินเจ เมนูอาหารเจง่ายๆ
- ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืชค่ะ (ใช้ไฟแรงนะคะ)
- ใส่เห็ดหอม ผักซักพักนึงนะคะ
- ใส่ผักคะน้า ข้าวโพดอ่อน
- ผัดให้เข้ากัน
- ใส่ข้าวสวย ผัดให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วดำ ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย
- ผัดให้เข้ากันใส่มะเขือเทศ ผัดให้เข้ากัน เสร็จเรียบร้อยค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น